GAS bị truy thu thuế gần 106 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Tổng cục Thuế vừa công bố Quyết định 2241/QĐ-TCT về việc xử lý kết quả thanh tra chấp hành thuế của Tổng CTCP Khí Việt Nam (GAS).

GAS bị truy thu thuế gần 106 tỷ đồng

Theo kết luận của Tổng cục Thuế, GAS cơ bản nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật về thuế, thực hiện kê khai nộp thuế theo quy định. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, doanh nghiệp này để phát sinh một số nghiệp vụ chưa đúng, dẫn đến phát sinh các nghĩa vụ nộp thuế. 
Theo đó, tổng số tiền truy thu thuế mà GAS phải nộp phát sinh thêm và các khoản xử lý hành chính theo quy định do chậm nộp là gần 106 tỷ đồng. Trong tổng số tiền phạt gần 106 tỷ đồng này, bao gồm: 82,6 tỷ đồng truy thu thuế và 23,3 tỷ đồng tiền lãi chậm nộp.
Sau khi nhận quyết định từ Tổng cục Thuế, lãnh đạo GAS cho biết sẽ tiến hành rà soát lại các văn bản, chuẩn mực chế độ kế toán hiện hành nhằm đảm bảo việc hạch toán, ghi nhận chi phí đúng kỳ, đúng chế độ.
GAS hiện đang niêm yết hơn 1,9 tỷ CP trên sàn HOSE. Giá tham chiếu của GAS trong phiên giao dịch đầu năm mới 2018 là 97.400 đồng/CP.
Được biết, GAS là một trong những doanh nghiệp dầu khí nằm trong kế hoạch thoái vốn nhà nước trong năm 2018. Theo kế hoạch, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại GAS từ 95,8% xuống còn 65% trong 2 năm 2018-2019.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.