FED có chủ tịch mới, thị trường chứng khoán phản ứng tích cực

(ĐTTCO)-Sau quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump lựa chọn ông Jerome Powell, một thành viên của Hội đồng Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), giữ chức Chủ tịch Fed thay thế bà Janet Yellen, thị trường chứng khoán tại Mỹ và châu Á phần lớn đều có phản ứng tích cực.

FED có chủ tịch mới, thị trường chứng khoán phản ứng tích cực

Chốt phiên giao dịch ngày 2/11 tại thị trường New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng 0,3%, lên 23.514,81 điểm - tăng khoảng 75 điểm so với kỷ lục được xác lập hôm 27/10 vừa qua. Trong đó, giá trị cổ phiếu của các tập đoàn sản xuất máy bay Boeing, tập đoàn tài chính toàn cầu Goldman Sachs, tập đoàn công nghiệp thực phẩm McDonald's, hãng phần mềm máy tính Microsoft và tập đoàn công nghệ United Technologies ghi nhận mức tăng.

Trong khi đó, hai chỉ số chủ chốt khác của thị trường chứng khoán New York là chỉ số S&P 500 chỉ tăng nhẹ 0,02% lên 2.579,85, còn chỉ số Nasdaq giảm 0,02% còn 6.714,94 điểm.

Diễn biến trái chiều tại thị trường chứng khoán New York phần nào cho thấy giới đầu tư đang chần chờ để xem xét kế hoạch cắt giảm thuế mà Tổng thống Donald Trump theo đuổi và "số phận" của kế hoạch này đang nằm trong tay các nghị sĩ đảng Cộng hòa.

Chỉ số chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương (không kể Nhật Bản) MSCI trong phiên mở cửa sáng 3/11 cũng đã tăng 0,14%, gần đạt mức cao nhất kể từ năm 2007.

Trước đó, ngày 2/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lựa chọn ông Jerome Powell làm người thay thế Chủ tịch Fed Janet Yellen sau khi bà hết nhiệm kỳ vào tháng 2/2018. Giới hoạch định chính sách và thị trường tài chính coi ông Powell là một sự lựa chọn an toàn của Tổng thống Trump bởi ông này được cho là sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách tiền tệ hiện tại của Mỹ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất