ETF KINDEX Vietnam VN30 ETF thu hút NĐT Hàn Quốc

(ĐTTCO) - Ngày 1-7, chứng chỉ quỹ ETF KINDEX Vietnam VN30 ETF (Synth) đã được chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch CK Hàn Quốc (KRX) với mã CK 245710 KS.

 ETF KINDEX Vietnam VN30 ETF thu hút NĐT Hàn Quốc ảnh 1

Sau 2 tuần giao dịch, KINDEX Vietnam VN30 ETF (Synth) đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các NĐT trên TTCK Hàn Quốc với khối lượng giao dịch bình quân đạt 408.410 ETF/ngày, nằm trong số những chứng chỉ quỹ ETF được giao dịch nhiều nhất tại KRX.

Giá chứng chỉ 245710 KS cũng đã tăng 4,87% kể từ ngày niêm yết, đóng cửa ở mức 10.450 KRW (tương đương khoảng 202.800 đồng) vào ngày 14-7.

Được biết, KINDEX Vietnam VN30 ETF (Synth) mô phỏng theo diễn biến hàng ngày của chỉ số VN30 thông qua cơ chế hoán đổi đầu tư. Chỉ số VN30 được tính toán và quản lý bởi Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) là chỉ số giá của 30 công ty niêm yết trên HOSE có giá trị vốn hóa và thanh khoản hàng đầu, được ra mắt thị trường vào ngày 6-2-2012. Đây là lần đầu tiên một chứng chỉ quỹ ETF niêm yết tại nước ngoài mô phỏng theo chỉ số VN30 của HOSE.

KINDEX Vietnam VN30 ETF (Synth) được quản lý bởi Korea Investment Management Co (KIM), một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu được thành lập vào năm 1974 tại Hàn Quốc. Cùng với KINDEX Vietnam VN30 ETF (Synth), hiện KIM cũng đang quản lý một số quỹ ETF khác đang niêm yết trên KRX như: KINDEX Japan Nikkei 225, KINDEX Kosdaq150 ETF, KINDEX Korean Culture, KINDEX China CSI300 ETF và KINDEX Synthetic ETFs.

Việc chứng chỉ quỹ ETF KINDEX Vietnam VN30 ETF (Synth) nhận được sự quan tâm của nhiều NĐT Hàn Quốc đã khẳng định vị thế của chỉ số VN30 không chỉ đối với cộng đồng NĐT trong nước mà còn đối với NĐT quốc tế.

Trong thời gian tới, HOSE luôn sẵn sàng phối hợp với các công ty quản lý quỹ trong và ngoài nước để triển khai thêm nhiều chỉ số mới cũng như phát triển các sản phẩm để đáp ứng hơn nữa nhu cầu đầu tư và kỳ vọng sẽ có thêm nhiều chứng chỉ quỹ ETF cũng như các sản phẩm cấu trúc khác mô phỏng theo các chỉ số của HOSE được niêm yết tại nước ngoài, góp phần quảng bá hình ảnh TTCK Việt Nam đối với cộng đồng NĐT trên thế giới.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HNG bị bán tháo, cơ hội cho các “tay to” gom hàng

HNG bị bán tháo, cơ hội cho các “tay to” gom hàng

(ĐTTCO) - Thông tin Thaco ngừng đổ vốn vào CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) khiến nhiều cổ đông bán tháo CP trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội cho các “tay to” gom hàng giá rẻ. Cổ đông nhỏ nghi ngờ có giao dịch nội gián.