Dừng đấu giá cổ phần do sợ thất thoát vốn nhà nước

(ĐTTCO)-Ngày 22.8, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã dừng tổ chức phiên đấu giá bán cổ phần (CP) tại Công ty CP xi măng X18.

Dừng đấu giá cổ phần do sợ thất thoát vốn nhà nước ảnh 1 

Lý do, vào ngày 18.8 HNX nhận được văn bản của Bộ Quốc phòng yêu cầu dừng tổ chức phiên đấu giá để có điều kiện xác minh một số nội dung thông tin, đảm bảo sự công khai, minh bạch và không làm thất thoát vốn nhà nước. Các đại lý sẽ tiến hành hoàn trả tiền đặt cọc cho nhà đầu tư đã đăng ký tham gia.

Theo thông báo trước đó, HNX sẽ tổ chức đấu giá hơn 2,2 triệu CP của Công ty CP xi măng X18 thuộc sở hữu của Bộ Quốc phòng với giá khởi điểm 10.000 đồng/CP.

Xi măng X18 thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng được thành lập ngày 14.4.1977, có vốn điều lệ gần 41,6 tỉ đồng; hoạt động chính là chuyên sản xuất xi măng và kinh doanh vật liệu xây dựng, xây lắp thiết bị.

Thsnh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.