Dự kiến tháng 7 Petrolimex sẽ IPO

Dự kiến tháng 7 Petrolimex sẽ IPO ảnh 1

Ông Vương Thái Dũng, Phó TGĐ Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết, việc xác định giá cổ phần bán đấu giá lần đầu (IPO) theo phương án cổ phần hóa Petrolimex đã được Thủ tướng phê duyệt, hiện cơ bản hoàn tất. Dự kiến tháng 7 tới, Petrolimex sẽ tiến hành IPO ngay cả khi TTCK không thuận lợi.

Lý giải về chủ trương này, ông Dũng cho biết, mục tiêu là sớm chuyển đổi Tổng công ty sang hoạt động theo mô hình tập đoàn cổ phần xăng dầu. Mặt khác, do cổ phần bán đấu giá ra bên ngoài chỉ là 27,425,933 cp, chiếm 2.56% vốn điều lệ, nên diễn biến bất lợi của TTCK hiện tại không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch IPO.

Sau cổ phần hóa, trong tổng 10,700 tỷ đồng vốn điều lệ, thì cổ phần do Nhà nước nắm giữ chiếm 94.99% vốn điều lệ; cổ phần bán ưu đãi cho người lao động chiếm 1.98%; cổ phần bán cho tổ chức công đoàn chiếm 0.47% vốn điều lệ.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).