Doanh thu bán bò của Hoàng Anh Gia Lai sụt giảm mạnh

(ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa có công văn giải trình kết quả kinh doanh quý I sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2016.

Doanh thu bán bò của Hoàng Anh Gia Lai sụt giảm mạnh

Theo giải trình, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ trong kỳ giảm đến 1.148 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, doanh thu bán bò giảm đến 1.037 tỷ đồng do lượng tiêu thụ bò sụt giảm mạnh. Bên cạnh đó, do thiếu hụt nguồn vốn lưu động nên quy mô chăn nuôi của HAG giảm mạnh.
Ngoài bò, doanh thu bán đường cũng sụt giảm 247 tỷ đồng do HAG đã bàn giao mảng mía đường cho bên thứ 3 (kể từ ngày 31-8-2016).
Doanh thu tài chính trong kỳ giảm 71 tỷ đồng so với cùng kỳ 217 tỷ đồng do lãi vay các công ty giảm. Doanh thu bán căn hộ trong kỳ cũng giảm 155 tỷ đồng do dự án căn hộ cao cấp Hoang Anh - Bangkok đã bàn giao hết từ quý I-2016 và dự án Bàu Thạc Gián đã bán gần hết.
Trong kỳ, chỉ có doanh thu từ dịch vụ cho thuê tăng 169 tỷ đồng do dự án khu phức hợp Hoang Anh - Myanmar đi vào hoạt động từ quý II-2016.
Với các khoản sụt giảm trên, lợi nhuận sau thuế quý I-2017 của HAG chỉ đạt hơn 16,3 tỷ đồng, giảm mạnh so với gần 91 tỷ đồng trong quý I-2016.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.