Doanh nghiệp Hàn Quốc mua 1.200 tỷ đồng TPCĐ của SBT

(ĐTTCO) - CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) vừa ký kết hợp tác với 3 NĐT chiến lược đến từ Hàn Quốc là Cape Securities, Yeollim Partners và Core Trend Investment Co., Ltd. 

Doanh nghiệp Hàn Quốc mua 1.200 tỷ đồng TPCĐ của SBT

Các NĐT này đã đăng ký tham gia vào gói trái phiếu chuyển đổi (TPCĐ) 1.200 tỷ đồng mà HĐQT của SBT đã thông qua vào ngày 11-2. TPCĐ sẽ có kỳ hạn tối thiểu 3 năm, lãi suất danh nghĩa dự kiến 3,5%/năm. Thời điểm phát hành sẽ được thỏa thuận cụ thể giữa SBT và NĐT nhưng trong không quá 90 ngày kể từ ngày nhận được chấp thuận phát hành của UBCKNN. 
Khoản đầu tư này dự kiến sẽ được giải ngân toàn bộ trong tháng 3. Thương vụ này được kỳ vọng sẽ mở đầu cho chuỗi những thương vụ huy động vốn từ các NĐT Hàn Quốc trong thời gian tới của SBT.
Theo SBT, toàn bộ số tiền huy động sẽ được sử dụng nhằm tiếp tục mở rộng hệ thống phân phối giúp gia tăng thị phần trong nước và xuất khẩu; tăng quy mô sản xuất, tăng hiệu suất vận hành các nhà máy; tập trung đầu tư vào các sản phẩm cao cấp, có giá trị gia tăng cao cũng như an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng; tiếp tục đầu tư vào hoạt động R&D nhằm đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm. 


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất