Đình chỉ giao dịch của SMES trong 1 tháng

HNX cũng quyết định đưa cổ phiếu SME vào diện kiểm soát và cổ phiếu này chỉ được giao dịch trong phiên ngày Thứ 6 hàng tuần.

Đình chỉ giao dịch của SMES trong 1 tháng ảnh 1 

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) hôm nay (6-12) có quyết định đình chỉ hoạt động giao dịch của CTCP Chứng khoán SME (SMES - mã SME) trên cả thị trường niêm yết và thị trường UPCoM trong vòng 1 tháng (từ 7-12-2011 đến 7-1-2012).

Cùng ngày, Trung tâm lưu ký chứng khoán cũng đình chỉ hoạt động thanh toán bù trừ giao dịch với SMES trong khoảng thời gian trên. Đồng thời, theo yêu cầu của VSD, SMES phải hoàn trả đầy đủ gốc đã vay của Quỹ hỗ trợ thanh toán và lãi phát sinh trong 10 ngày làm việc kể từ 7-12.

SMES  phải đền bù thiệt hại phát sinh nếu có cho khách hàng và các thành viên liên quan do việc mất khả năng thanh toán giao dịch.

SMES cũng phải tạo điều kiện cho khách hàng mở tài khoản tại công ty tất toán và chuyển khoản chứng khoán sang thành viên khác nếu khách hàng có yêu cầu.

Ngay sau các quyết định trên, HNX cũng có quyết định đưa cổ phiếu của CTCP Chứng khoán SME vào diện bị kiểm soát và cổ phiếu này chỉ được giao dịch trong phiên Thứ Sáu hàng tuần kể từ ngày 7-12-2011.

Nguyên nhân là do CTCP Chứng khoán SME thường xuyên vi phạm nghĩa vụ thanh toán giao dịch chứng khoán của thành viên, để xảy ra thiếu sót gây tổn thất nghiêm trọng cho khách hàng và đã bị Trung tâm lưu ký chứng khoán đình chỉ tạm thời hoạt động thanh toán bù trừ giao dịch chứng khoán của CTCP Chứng khoán SME từ ngày 7-12-2011 đến ngày 7-1-2012.

HNX sẽ có thông báo về việc đưa cổ phiếu CTCP Chứng khoán SME ra khỏi diện bị kiểm soát sau khi Công ty khắc phục được tình trạng nêu trên theo Quy chế niêm yết chứng khoán của Sở.

Hôm nay Vneconomy đưa tin, nhà đầu tư phản ánh SMES lại mất khả năng thanh khoản vào sáng ngày 5-12. Quy mô mất thanh khoản lần này khoảng 3 tỷ đồng. Trước đó khoảng 1 tháng cũng đã xảy ra tình trạng giao dịch của nhà đầu tư bị hủy do SMES không thanh toán tiền cho Trung tâm lưu ký chứng khoán với quy mô mất thanh khoản khoảng 1,5 tỷ đồng.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh nhà máy sản xuất nhựa của Tập đoàn An Phát.

“Đầu tàu” mới cổ phiếu ngành nhựa

(ĐTTCO) - Lâu nay, khi nhắc đến nhóm CP nhựa, giới đầu tư thường nghĩ đến 2 mã đầu ngành là BMP (CTCP Nhựa Bình Minh) và NTP (CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền phong). Tuy nhiên, vị thế đầu ngành của 2 ông lớn đã nhanh chóng lung lay với sự xuất hiện của APH (CTCP Tập đoàn An Phát Holdings).