Đề xuất giảm 3/4 số lượng CTCK

Đề xuất giảm 3/4 số lượng CTCK ảnh 1
 Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa gửi Thủ tướng, bộ trưởng Bộ Tài chính đề xuất việc giảm số lượng công ty chứng khoán xuống còn 25, thay vì 100 như hiện nay.

Mục đích là nhằm ổn định và phát triển thị trường chứng khoán, bảo vệ đồng vốn của cổ đông, tạo sự an toàn, lành mạnh cho thị trường; phương án giải thể, hợp nhất, sáp nhập các công ty chứng khoán cần được tiến hành.

Theo ông Nguyễn Hoàng Hải - tổng thư ký VAFI, hiện có quá nhiều công ty chứng khoán tồn tại nhưng chất lượng kém, nhân lực phân tán, cạnh tranh không lành mạnh.

Để thu hút nhà đầu tư, các công ty sẵn sàng cho vay gấp năm lần vốn tự có.

Chỉ có một số ít công ty hoạt động đầy đủ chức năng của một công ty chứng khoán (tư vấn, bảo lãnh phát hành...), còn đa số chủ yếu tập trung mảng môi giới...

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.