DDSC "bán" khách hàng cho KimEng?

CTCP Chứng khoán Đông Dương (DDSC) vừa có thông báo gửi khách hàng về việc tạm ngưng nghiệp vụ môi giới và chuyển khách hàng qua KimEng.

DDSC "bán" khách hàng cho KimEng? ảnh 1 

Thông báo của DDSC cho biết, hiện tại công ty chưa tập trung được các nguồn lực vốn mới để mở rộng các dịch vụ hỗ trợ, đồng thời do quy định của UBCKNN, nên DDSC phải chọn giải pháp tạm thời là liên kết với CTCP Chứng khoán KimEng Việt Nam (KEVS) thực hiện nghiệp vụ môi giới và gia tăng các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn đầu tư.

Theo việc hợp tác này, trong thời gian từ ngày 13 đến ngày 31-12-2011, khách hàng của DDSC sẽ đến trụ sở của DDSC tại 148-150 Nguyễn Công Trứ, quận 1, TPHCM để làm thủ tục chuyển tài khoản.

Ông Vũ Trần Dương, Phó Tổng giám đốc điều hành của DDSC, cho biết trong bối cảnh thị trường khó khăn hiện nay, DDSC rơi vào tình trạng thiếu vốn nên không thể duy trì các hoạt động kinh doanh không mang lại nhiều doanh thu nhưng lại tốn chi phí lớn. Vì vậy, công ty quyết định tạm ngừng nghiệp vụ môi giới, chuyển qua hợp tác với KEVS để cung cấp các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ, và cả margin cho khách hàng của DDSC.

Cũng theo ông Dương, sau khi tạm ngưng nghiệp vụ này, các hệ thống về giao dịch của DDSC đều ngừng hoạt động để giảm chi phí. Bên cạnh đó, các khoản phí mà công ty phải nộp cho UBCKNN và hai Sở cũng chuyển sang cho KEVS thực hiện.

Ông Dương khẳng định, khách hàng vẫn là của DDSC, công ty chỉ chuyển các nghiệp vụ cho KEVS thực hiện mà thôi. Sau khi tìm kiếm được đối tác hợp tác và tăng vốn, DDSC sẽ mở lại nghiệp vụ này. Công ty không sáp nhập với KEVS và vẫn đang tìm kiếm đối tác có tiềm lực rót vốn nhằm giúp cho DDSC vượt qua giai đoạn khó khăn này.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.