DDG được cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án thu hồi và sản xuất khí CO2

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư công nghiệp - Xuất nhập khẩu Đông Dương (DDG) dự kiến sẽ khởi công dự án “Hệ thống thu hồi và sản xuất khí CO2 hóa lỏng từ lò hơi” vào ngày 24-9, tại KCN Mỹ Xuân A (Bà Rịa - Vũng Tàu).
DDG được cấp giấy chứng nhận dự án thu hồi và sản xuất khí CO2 ảnh 1
Đây là dự án thu hồi và sản xuất khí CO2 từ khói của lò hơi hiện hữu đang cung cấp hơi nhiệt cho một nhà máy bia nhằm giảm phát khói thải ra môi trường. 
Thành phẩm khí COđầu ra đảm bảo đạt tiêu chuẩn khí COcông nghiệp và được ứng dụng trong đời sống như: bảo quản thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, hàn cắt kim loại và trong lĩnh vực y học, phim ảnh, làm môi chất lạnh mới thay thế cho chất CFC.
Dự kiến, dự án sẽ đi vào hoạt động quý II-2021 với công suất thiết kế lên đến 80 tấn COlỏng/ngày. 
Việt Nam nằm trong nhóm các quốc gia hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và định hướng chính phủ cũng tạo những cơ chế để thu hút vốn FDI. Đặc điểm của hầu hết các doanh nghiệp FDI là sẽ quan tâm tới việc phát triển bền vững, thân thiện với môi trường.
Nhu cầu sử dụng các nguồn nguyên liệu xanh, sạch cho các nhà máy trong các KCN sẽ là xu hướng trong những năm tới. Việc sở hữu những công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực năng lượng và môi trường sẽ là động lực tăng trưởng mạnh cho DDG trong tương lai.
Với việc đầu tư sản xuất khí CO2, DDG dự kiến sẽ ghi nhận tăng nguồn doanh thu khoảng 45 tỷ đồng/năm, lợi nhuận tăng thêm khoảng 10 tỷ đồng/năm. Đặc biệt, dự án còn góp phần khẳng định được vị thế trong ngành, tạo thêm sự tin tưởng với các đối tác, NĐT và khách hàng trong và ngoài nước.

HẢI HỒ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons chưa hết sóng gió 

Coteccons chưa hết sóng gió 

(ĐTTCO) - Sau sự ra đi của ông Nguyễn Bá Dương, tưởng chừng CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) sẽ bước vào giai đoạn phát triển mới với bộ máy lãnh đạo mới. Thế nhưng, việc một thành viên HĐQT bất ngờ tung bức tâm thư trước khi từ nhiệm cho thấy CTD vẫn chưa hết sóng gió, thậm chí còn rất nhiều bất ổn.