Dầu Tường An sẽ sáp nhập vào KIDO

(ĐTTCO) - CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC) vừa công bố tờ trình các nội dung xin ý kiến tại ĐHCĐ thường niên 2020, trong đó có nội dung được cổ đông quan tâm là kế hoạch sáp nhập vào CTCP Tập đoàn KIDO (KDC).

Dầu Tường An sẽ sáp nhập vào KIDO

Các nội dung của tờ trình gồm: báo cáo kiểm toán báo cáo tài chính, báo cáo của HĐQT, kế hoạch kinh doanh năm 2020, phương án phân phối lợi nhuận, trích quỹ và cổ tức năm 2019, chia cổ tức đặc biệt và xin chủ trương về việc sáp nhập TAC vào KDC.
Căn cứ tình hình sản xuất kinh doanh hiện tại và dự báo tình hình thị trường trong năm 2020, HĐQT TAC lên kế hoạch năm 2020 với doanh thu thuần đạt 4.558 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 193 tỷ đồng, cổ tức tiền mặt 20%.
Nội dung được cổ đông quân tâm nhất là kế hoạch sáp nhập vào KDC. Nằm trong kế hoạch này, HĐQT của TAC cũng có tờ trình về việc chi cổ tức đặc biệt với tỷ lệ lên đến 75% bằng tiền mặt. Việc chi cổ tức đặc biệt sẽ thực hiện trước khi sáp nhập TAC vào KDC.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).