Đảo San Hô về tay HAR

(ĐTTCO) - HĐQT của CTCP Đầu tư bất động sản An Dương Thảo Điền (HAR) vừa thông quan quyết định nhận chuyển nhượng 100% cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài của CTCP Khu du lịch Đảo San Hô (Khánh Hòa).

Đảo San Hô về tay HAR

Với quyết định này, CTCP Khu du lịch Đảo San Hô sẽ trở thành công ty con của HAR. HAR đã cử ông Nguyễn Nhân Bảo, Chủ tịch HĐQT, làm người đại diện tham gia trực tiếp quản lý phần vốn góp tại CTCP Khu du lịch Đảo San Hô. 
Thông báo của HAR không công bố chi tiết về khoản đầu tư này. Được biết, CTCP Khu du lịch Đảo San Hô hiện đang đầu tư vào dự án Nha Trang Coral Beach có quy mô 13,5 ha tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.
Năm 2016, HAR đầu tư vào 2 doanh nghiệp là CTCP Phát triển nhà G Homes và CTCP Glenwood Horeca, với tổng giá trị đầu tư khoảng 90 tỷ đồng. Tuy nhiên, cả 2 doanh nghiệp này đều làm ăn kém hiệu quả khiến HAR đã phải trích lập dự phòng cho 2 khoản đầu tư này hơn 1,5 tỷ đồng.
Tại ĐHCĐ vừa được tổ chức trong tháng 6, cổ đông của HAR đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2017 với doanh thu 95,6 tỷ đồng (bằng 95% năm 2016), lợi nhuận sau thuế 18,8 tỷ (tăng 6% so với năm 2016), cổ tức bằng CP với tỷ lệ 4,5%.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.