Đảo chiều ngoạn mục, VN Index tăng gần 25 điểm

(ĐTTCO) - Sau phiên lao dốc kinh hoàng trong ngày hôm qua, VN Index bất ngờ đảo chiều tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay (12-10).

Đảo chiều ngoạn mục, VN Index tăng gần 25 điểm

Trước phiên giao dịch hôm nay, phần lớn giới phân tích đều nghiêng về khả năng VN Index tiếp tục “đổ đèo”, nhất là sau phiên giảm điểm mạnh thứ 2 của TTCK Hoa Kỳ. Cụ thể, kết thúc ngày giao dịch 11-10, chỉ số S&P 500 đã rơi xuống dưới mức giá trung bình 200 ngày, một trong những chỉ số kỹ thuật phổ biến được dùng để phân tích xu hướng giá.
Nhận định này phần nào được thể hiện trong phiên giao dịch buổi sáng khi VN Index tiếp tục chìm trong sắc đỏ trước áp lực bán ra từ tất cả các mã CP. Có thời điểm VN Index giảm gần 13 điểm.
Tuy nhiên, đến nửa cuối phiên giao dịch buổi sáng, dòng tiền bắt đáy bất ngờ được đẩy vào thị trường giúp VN Index đảo chiều tăng điểm trở lại. Việc VN Index lấy lại sắc xanh khiến cho tâm lý lo ngại của NĐT được gỡ bỏ. Bên bán không còn đẩy hàng quyết liệt, trong khi bên mua chấp nhận mua giá cao hơn để đón đầu xu hướng hồi phục của thị trường.
Đà tăng của VN Index càng về cuối phiên được đẩy lên cao nhờ sự hồi phục mạnh từ nhóm CP có vốn hóa lớn. Chốt phiên giao dịch hôm nay, VN Index tăng 24,19 điểm (tương đương 2,56%) lên mức 970,08 điểm.
Toàn sàn HOSE có 249 mã tăng (14 mã tăng trần), 57 mã giảm (6 mã giảm sàn) và 41 mã đứng đứng giá. Nhóm VN30 có 26 mã tăng, 1 mã đứng giá và 3 mã giảm ROS, CII, CTD.
Thanh khoản thị trường dù thấp hơn phiên hôm qua nhưng vẫn đứng ở mức cao với 228,7 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị giao dịch 5.068 tỷ đồng.
Sắc xanh cũng quay trở lại với HNX và UPCoM sau phiên mất điểm mạnh hôm qua. Chốt phiên, HNX tăng 2,58 điểm (tương đương 2,41%) lên 109,76 điểm, UPCoM Index tăng 0,73 điểm (tương đương 1,4%) lên 52,75 điểm.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.