CTCK Maritime chính thức đổi chủ

(ĐTTCO). - Ngày 17-1, CTCK Maritime (MSI) chính thức đổi tên thành CTCK KB Việt Nam (KBSV). 

CTCK Maritime chính thức đổi chủ

KBSV được thành lập và hoạt động từ ngày 11-6-2008. Vào ngày 9-10-2017, KBSV trở thành thành viên của Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc (KBFG) thông qua thương vụ M&A giúp Công ty TNHH Chứng khoán KB Hàn Quốc nắm giữ 29.820.900 CP tương đương 99,4% cổ phần của KBSV sau khi hoàn tất việc chuyển nhượng. Công ty TNHH Chứng khoán KB Hàn Quốc là đơn vị thành viên trực thuộc 100% vốn của KBFG - tổ chức tài chính của Hàn Quốc với cơ sở khách hàng lớn nhất và mạng lưới chi nhánh rộng lớn nhất tại Hàn Quốc. 
Hiện tại, KBFG với các thành viên chủ chốt như: Ngân hàng KB Kookmin, CTCK KB, Công ty bảo hiểm KB, Công ty thẻ KB và Công ty Quản lý quỹ KB đã có mạng lưới gồm 33 cơ sở ở 13 quốc gia tại các châu lục như: châu Á, châu Âu, Châu Đại Dương và Bắc Mỹ.
Ngay sau khi đổi tên, KBSV sẽ tiến hành nâng cấp, đồng bộ hệ thống cơ sở vật chất, công nghệ thông tin và nhận diện thương hiệu, mang đến sự tiện ích, thuận tiện và mới mẻ cho khách hàng. Dự kiến, lễ ra mắt chính thức của thương hiệu “Chứng khoán KB Việt Nam” sẽ được tổ chức vào cuối tháng 1.


NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.