CTCK công bố thông tin qua một đầu mối

CTCK công bố thông tin qua một đầu mối ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó tổng giám đốc Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, năm 2014, Sở sẽ tập trung nâng cấp hệ thống CIMS thành viên và hướng tới mục tiêu công bố thông tin tự động.

Theo đó, CTCK tự chịu trách nhiệm về nội dung thông tin công bố và thông tin công bố của các CTCK thành viên qua CIMS sẽ được đẩy trực tiếp lên website của Sở.

Bên cạnh đó, HNX sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để kết nối CIMS với hệ thống công bố thông tin của Ủy ban, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các CTCK gửi báo cáo, công bố thông tin qua 1 đầu mối duy nhất.

Hệ thống CIMS thành viên được HNX triển khai từ tháng 6/2012, cho phép thành viên sử dụng chữ ký số để gửi báo cáo, công bố thông tin qua Sở trực tiếp qua Internet và ngược lại. Hiện nay, đã có 83/92 thành viên tại HNX sử dụng CIMS để gửi báo cáo và công bố thông tin đến Sở.

Nếu năm 2014, HNX hoàn tất việc kết nối hệ thống công bố thông tin với UBCK thì các CTCK sẽ chỉ phải gửi báo cáo 1 lần là đến được cả 2 cơ quan, thay vì phải làm 2 lần như hiện nay.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.