CTCK Chợ Lớn chính thức quyết định giải thể

Công ty chứng khoán Chợ Lớn (CLSC) là công ty đầu tiên trên thị trường chính thức ra quyết định về việc giải thể công ty kể từ ngày 18-4-2013.

CTCK Chợ Lớn chính thức quyết định giải thể ảnh 1
Giấy phép thành lập và hoạt động của CLSC được UBCK cấp ngày 28-12-2006, là thời điểm hoàng kim nhất của TTCK Việt Nam, tuy nhiên sau 7 năm hoạt động thì CLSC quyết định giải thể.

Thời hạn để công ty thanh lý hợp đồng và thanh toán các khỏan nợ của doanh nghiệp là 180 ngày (từ ngày 18/4/2013 đến hết ngày 18-10-2013).

Cơ quan tổ chức cá nhân nào có tồn tại vướng mắc với công ty thì đến trụ sở giao dịch của công ty để giải quyết.

Đối với các khách hàng có tài khoản giao dịch chứng khoán tại công ty, nếu hết ngày 3-5-2013 mà không đến làm thủ tục tất toán chuyển đi công ty chứng khoán khác thì công ty sẽ tự động chuyển sang CTCPCK Tp.HCM (HSC).

Số nhân viên còn lại lúc này của CLSC là 6 người. Công ty sẽ thanh toán các khoản nợ lương, các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lao động...chậm nhất vào ngày 31-12-2013.

Tiền mặt còn lại của CLSC chỉ đạt hơn 1,3 tỷ đồng, đầu tư tài chính hơn 40 tỷ.

Trước đó, AVS cũng được ĐHCĐ thông qua phương án giải thể công ty nhưng quá trình thủ tục còn kéo dài, các công ty hết thời hạn đình chỉ hoạt động như Trường Sơn, Delta, Hà Nội chưa có bất cứ thông tin chính thức gì.

(TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).