Công ty chứng khoán mua trọn lô trái phiếu 1.000 tỷ đồng của VIB

(ĐTTCO) - VIB vừa công bố kết quả phát hành trái phiếu đợt 3, trong đó nhà băng đã phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu với kỳ hạn 3 năm, lãi suất 4%/năm.

 Công ty chứng khoán mua trọn lô trái phiếu 1.000 tỷ đồng của VIB

Theo công bố của NH này, nhà đầu tư mua 100% lượng trái phiếu nói trên là một công ty chứng khoán trong nước. 
Loại trái phiếu phát hành là trái phiếu không chuyển đổi, không tài sản đảm bảo và không kèm chứng quyền. Lãi suất của trái phiếu này là 4%/năm, ngày phát hành 13-5-2021 và ngày đáo hạn là 13-5-2024. Đây được xem là nguồn vốn dài hạn có giá rẻ gần phân nửa so với mặt bằng lãi suất huy động hiện nay.
Vốn huy động từ trái phiếu sẽ được VIB dùng để tăng quy mô vốn hoạt động nhằm tăng cấp tín dụng cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân.
Trước đó, VIB đã có 2 đợt phát hành trái phiếu trong năm nay, với nguồn vốn huy động 1.500 tỷ đồng/đợt. Được biết, mỗi đợt đều bán 100% cho một nhà đầu tư tổ chức trong nước và cơ cấu nhà đầu tư mua trái phiếu đều là công ty chứng khoán.

Cát Tường

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống giao dịch mới của HoSE có công suất 3-5 triệu lệnh.

Sắp đưa hệ thống HoSE mới vào vận hành

(ĐTTCO) - Ông Lê Hải Trà, Tổng giám đốc HoSE cho biết hệ thống mới đã bước vào giai đoạn cuối cùng, đang trình lên Bộ Tài chính. Vào 14h chiều nay, Ban chỉ đạo đạo xử lý hệ thống giao dịch HoSE sẽ có buổi họp với Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải, để công bố thời điểm triển khai hê thống mới.