Công cụ hữu hiệu phòng ngừa rủi ro

Công cụ hữu hiệu phòng ngừa rủi ro ảnh 1
(ĐTTCO) - Sáng nay 24-8, UBCKNN phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Viện nghiên cứu cao cấp về toán tổ chức hội thảo vận hành TTCK phái sinh tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBCKNN, TTCKPS phái sinh là công cụ phòng ngừa rủi ro, nhưng ranh giới giữa phòng ngừa rủi ro và đầu cơ mong manh.

Vì thế, TTCK phái sinh tại Việt Nam đang được thúc đẩy theo hướng phát huy tối đa những mặt tích cực của các sản phẩm phái sinh, nhưng cũng đặc biệt coi trọng quản trị rủi ro nhằm giảm thiểu tác động không mong muốn của các sản phẩm này.

Ông Trần Phương, Phó Tổng giám đốc BIDV, cũng cho rằng sự phát triển về lượng của TTCK trong một thời gian dài tất yếu đòi hỏi những thay đổi về chất, mà sự ra đời của TTCK phái sinh là một giải pháp quan trọng.

Bởi từ những sản phẩm cơ bản với cấu trúc đơn giản, các nhà đầu tư đang có nhu cầu ngày càng lớn về công cụ phòng ngừa rủi ro, cũng như mong muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư với nhiều sản phẩm khác nhau…

Hà My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.