Công bố 30 cổ phiếu tham gia chỉ số VN30

Ngày 30-1, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) công bố danh mục 30 cổ phiếu (CP) tham gia chỉ số VN30 kỳ 1-2012 như STB, VIC, SSI, MNS, FPT, HAG, KDC, EIB, DPM, VNM, REE, OGC, IJC, VCB, PNJ, BVH, ITA, HPG, CTG, SJS, QCG, PVF, PVD, CII, SBT, VSH, KDH, DIG, HVG, GMD. Đồng thời, HOSE cũng công bố 10 CP dự phòng gồm KBC, PPC, NTL, DHG, HCM, VCF, PVT, PDR, BCI, DRR.

Chỉ số VN30 gồm những công ty có vốn hóa thị trường và tính thanh khoản cao nhất, chiếm khoảng 80% tổng giá trị vốn hóa và 60% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường. Các CP được xem xét định kỳ 6 tháng/lần (tháng 7 và tháng 1).

Chỉ số VN30 đưa ra thị trường nhằm phản ánh tốt hơn tính thanh khoản, khả năng đầu tư của các cổ phiếu trên thị trường, khắc phục những hạn chế của chỉ số VN-Index hiện tại. Chỉ số VN30 được sở kỳ vọng là hàng hóa cơ sở cho các sản phẩm khác trong tương lai. HOSE sẽ áp dụng chính thức chỉ số VN30 ra thị trường vào ngày 6-2.

(TN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.