Có thể hoãn kéo dài giờ giao dịch một vài tuần

Có thể hoãn kéo dài giờ giao dịch một vài tuần ảnh 1

Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng cho biết việc kéo dài thời gian giao dịch của Sở GDCK TPHCM (HoSE) vào ngày 20-2 có thể không diễn ra đúng theo kế hoạch vì còn chờ quyết định từ Bộ Tài chính.

Ngày 15-2, tờ Bloomberg dẫn lời Chủ tịch Vũ Bằng cho biết việc áp dụng kế hoạch trên có thể bị trì hoãn một hoặc vài tuần vì vẫn đang chờ phê chuẩn cuối cùng từ Bộ Tài chính.

Một khi được chấp thuận thì sẽ tiến hành triển khai và sẽ đánh giá tính hiệu quả sau vài tháng áp dụng.

Theo ông Bằng, tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến việc kéo dài thời gian giao dịch đã được giải quyết. Mối lo ngại lúc này là thanh khoản trên thị trường khá thấp và việc kéo dài thời gian giao dịch có thể không đem lại sự gia tăng khối lượng đúng như kỳ vọng.

Được biết, hôm 8-2, UBCK đã chấp thuận cho HoSE được thực hiện giao dịch thêm vào buổi chiều từ ngày 20-2.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.