Cổ phiếu Trisedco chính thức giao dịch trên HOSE

(ĐTTCO) – Ngày 5-11, tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM, cổ phiếu Công ty Trisedco (CTCP đầu tư du lịch và phát triển thủy sản, thành viên của Tập đoàn Sao Mai) với mã chứng khoán DAT đã chính thức được giao dịch trên sàn HoSE.

Đến chứng kiến có gần 100 khách mời là đại diện lãnh đạo Ủy ban chứng khoán Nhà nước, Trung tâm lưu ký Việt Nam, Sở giao dịch chứng khoán TPHCM, các tổ chức tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, một số nhà đầu tư cá nhân; lãnh đạo tỉnh An Giang và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp), nơi Công ty Trisedco đặt trụ sở.

 Cổ phiếu Trisedco chính thức giao dịch trên HOSE ảnh 1

Theo đó, tổng khối lượng cổ phiếu DAT chào sàn lần này là 38,1 triệu, là loại cổ phiếu phổ thông, có mệnh giá 10.000 đồng, giá tham chiếu mở cửa 13.000 đồng/cổ phiếu, biên độ dao động giá trong ngày ra mắt +/-20%.

Để chuẩn bị cho DAT chính thức giao dịch vào ngày 5-11, trước đó (vào ngày 27 và 29-10), Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức roadshow để giới thiệu rộng rãi về cổ phiếu DAT đến với các nhà đầu tư tại TPHCM và Hà Nội. 2 sự kiện này đã thu hút và tạo nhiều cảm hứng cho giới đầu tư tài chính.

Trái ngược với tình hình ảm đạm chung của thị trường chứng khoán hiện nay, cổ phiếu DAT đã gây ấn tượng mạnh với các nhà đầu tư chuyên nghiệp trong giới tài chính. Sở dĩ DAT được quan tâm như vậy, vì đây là doanh nghiệp sở hữu nhà máy tinh luyện mỡ cá thành dầu ăn cao cấp Ranee được đưa vào bếp ăn gia đình đầu tiên trên thế giới; được xây dựng rất hiện đại, và đầu tư hệ thống công nghệ tiên tiến từ châu Âu.

Việc cổ phiếu DAT chính thức được giao dịch trên HOSE là cột mốc lịch sử trong tiến trình phát triển của công ty, mở ra cơ hội vàng cho Trisedco đẩy mạnh chuyên nghiệp hóa bộ máy hoạt động, nâng tầm doanh nghiệp, gia tăng sức mạnh tài chính để bứt phá trong giai đoạn hội nhập phía trước, hướng đến cổ phiếu DAT niêm yết trên sàn chứng khoán nước ngoài trong tương lai gần.   

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.