Cổ phiếu ngân hàng dậy sóng đẩy VN Index tăng gần 10 điểm

(ĐTTCO) - Với sự trợ giúp tích cực từ nhóm CP lớn, đặc biệt là CP ngân hàng, VN Index tăng gần 10 điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay 20-6. Đây cũng là 1 trong những phiên tăng điểm mạnh nhất của VN Index kể từ đầu năm đến nay.

Cổ phiếu ngân hàng dậy sóng đẩy VN Index tăng gần 10 điểm

Trước phiên giao dịch, thị trường không có bất kỳ thông tin tích cực nào và NĐT vẫn trong tâm lý thận trọng sau chuỗi giao dịch trầm lắng trước đó. Đây là nguyên nhân khiến VN Index khởi đầu phiên sáng nay trong sắc đỏ.
Thị trường chỉ thật sự khởi sắc ở phiên chiều nhờ lực cầu bất ngờ được đẩy mạnh vào nhóm CP có vốn hóa lớn như: SAB (Sabeco), VJC (Vietjet Air), GAS (PV Gas), MWG (Thế giới di động), VIC (Vingroup), VRE (Vincom Retail).
Ấn tượng nhất là nhóm CP ngân hàng với sắc xanh chiếm áp đảo và đầu tàu là mã VCB (Vietcombank) tăng 1.700 đồng. Có sự trùng hợp khá lỳ lạ là nhiều mã ngân hàng cùng ghi nhận mức tăng 650 đồng/CP trong phiên hôm nay như: VPB (VPBank), HDB (HDBank), MBB (Quân đội), BID (BIDV).   
Chốt phiên hôm nay, VN Index tăng 9,49 điểm (tương đương 1%) lên 959,18 điểm. Toàn sàn có 184 mã tăng (10 mã tăng trần), 119 mã giảm (8 mã giảm sàn) và 52 mã đứng giá. Nhóm VN30 có 22 mã tăng, 1 mã đứng giá và 7 mã giảm.
Mã AGF (Agifish) sau thông tin bị hủy niêm yết từ ngày 25-6 đã giảm sàn xuống còn 3.590 đồng/CP. Trong khi công ty mẹ HVG (Hùng Vương) lại bất ngờ tăng trần lên 3.060 đồng/CP.
Lực cầu mạnh đã phần nào giúp cho thanh khoản của thị trường được cải thiện đáng kể với 185,5 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt hơn 4.415 tỷ đồng.
Sắc xanh bên sàn HOSE cũng lan tỏa sang HNX và UPCoM. Kết phiên hôm nay, HNX Index tăng 1,29 điểm (1,24%), UPCoM tăng 0,29 điểm (0,52%).

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: Cú lao dốc kinh hoàng của BMC

Những cổ phiếu một thời…: Cú lao dốc kinh hoàng của BMC

(ĐTTCO) - Trong cơn điên loạn của thị trường năm 2007, mã BMC (CTCP Khoáng sản Bình Định - BIMICO) được đẩy lên mức cao nhất trong lịch sử giao dịch của TTCK Việt Nam: 847.000 đồng/CP. Tuy nhiên, BMC đã không còn giữ được hình ảnh của CP cao giá trên TTCK với chuỗi lao dốc sau đó, mà nguyên nhân chính đến từ kết quả kinh doanh chứ không phải tác động từ thị trường chung.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019