CK ngày 1-7: VN Index bất ngờ lao dốc

(ĐTTC) - Phiên giao dịch ngày hôm nay 1-7, lực cầu vào thị trường tiếp tục đứng ở mức thấp sau những phiên giao dịch khá ảm đạm của thị trường trước đó. Chính trạng thái tâm lý bất ổn của NĐT đã tiếp tục nhấn chìm VN Index trong sắc đỏ ngay trong phiên giao dịch khởi đầu của tháng 7.

Chưa bao giờ, tâm lý NĐT trở nên bi quan như hiện nay. Mục đích chính của đa phần NĐT khi bước vào phiên giao dịch sáng nay là tháo hàng càng sớm càng tốt để giảm lỗ. Trong khi đó, dù giá CP đang xuống thấp kỷ lục nhưng bên mua cũng chưa có dấu hiệu nhảy vào bắt đáy.

Không chỉ có nhóm CP nhỏ, lực cầu trong nhóm CP blue chip cũng hạ nhiệt trong phiên ngày hôm nay khiến VN Index lao dốc và đánh mất luôn mốc 430 điểm. Trong khi những phiên trước đó, chỉ số này còn dịch chuyển theo hướng răng cưa nhờ lực đỡ từ nhóm CP lớn.

Đến hết phiên giao dịch hôm nay, số điểm giảm của VN Index đã lên đến con số 7,25 điểm (tương đương -1,68%) xuống còn 425,29 điểm. Toàn sàn có 197 mã giảm, 55 mã tăng và 41 mã đứng giá.

Trong phiên giao dịch hôm nay, STB tiếp tục gây ngạc nhiên cho giới đầu tư khi bất ngờ tăng hết biên độ, thậm chí dự bán bị quét sạch về cuối phiên. Nhờ lực cầu khủng này, STB vươn lên đứng đầu bảng về khối lượng giao dịch với gần 2,8 triệu CP.

Thanh khoản của thị trường vẫn đứng mức thấp lè tè khi giá trị giao dịch đạt dưới 400 tỷ đồng. Cụ thể, trong phiên hôm nay, chỉ có xấp xỉ 24 triệu đơn vị được giao dịch thành công, đạt tổng giá trị 378 tỷ đồng.

Mức giảm của HNX Index cũng tăng mạnh hơn so với những phiên mất điểm nhẹ trước đó. Chốt phiên, HNX Index mất 1,59 điểm (tương đương -2,14%) xuống chỉ còn 72,76 điểm. Thanh khoản tiếp tục đứng mức thấp với hơn 29 triệu CP được giao dịch, đạt giá trị 328 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.