CK Hoa Kỳ hướng tới năm tăng trưởng mạnh

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần vào lúc rạng sáng ngày 29-10 (giờ Việt Nam), giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 Index hướng tới một năm tăng điểm tốt nhất kể từ năm 2003, trong bối cảnh các dữ liệu kinh tế yếu hơn dự báo khiến giời đầu tư hy vọng FED sẽ không sớm thu hẹp chương trình nới lỏng định lượng.

CK Hoa Kỳ hướng tới năm tăng trưởng mạnh ảnh 1

CP Burger King Worldwide Inc. tăng 5,8% sau khi báo cáo doanh số quý III vượt dự báo. CP Dendreon Corp. tăng mạng 11% khi những người trong ngành nói nhà sản xuất được phẩm này đang dự định bán mình.

CP Merck & Co. trượt 2,6% sau khi báo cáo doanh thu thấp hơn dự báo. CP Apple Inc. giảm 2,2% sau khi báo cáo số liệu về iPhone và iPad.

CP S&P 500 tăng 0,1% lên 1.762,11 điểm. Chỉ số này đã tăng 23,6% kể từ đầu năm, hướng tới năm tăng điểm mạnh nhất từ mức tăng 26,4% của năm 2003. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 1,35 điểm (chưa tới 0,1%), xuống 15.568,93 điểm.

Khoảng 5,9 tỷ CP đã được giao dịch trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, tương đương mức bình quân 3 tháng.

“Với Janet Yellen chuẩn bị lên nắm quyền FED và dữ liệu việc làm mới nhất đáng thất vọng, chúng ta tin rằng FED sẽ chưa vọi thu hẹp chương trình mua trái phiếu ít nhất đến tháng 3” - theo Bruce Bittles, Giám đốc Chiến lược đầu tư của RW Baird & Co. - công ty đang quản lý 100 tỷ USD.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 0,9% vào tuần trước, là tuần tăng điểm thứ 3 liên tiếp, trong bối cảnh các dữ liệu cho thấy kinh tế đang phục hồi yếu hơn dự báo, khiến các NĐT tin rằng FED sẽ chưa thu hẹp chương trình nới lỏng định lượng trị giá 80 tỷ USD/tháng ít nhất đến tháng 3. Chỉ số này đã tăng 4,8% kể từ đầu tháng này.

Các nhà hoạch định chính sách FED sẽ họp nhau vào thứ 3 và thứ 4 tuần này để xem xét liệu kinh tế đã tăng đủ mạnh chưa. Việc chính phủ đóng cửa 16 ngày trong tháng này đã làm mất ít nhất 24 tỷ USD ra khỏi nền kinh tế.

Dữ liệu công bố hôm qua cho biết trong tháng 9 sản lượng các nhà máy chỉ tăng 0,1%, thấp hơn dự báo 0,3% của các nhà đầu tư.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh nhà máy sản xuất nhựa của Tập đoàn An Phát.

“Đầu tàu” mới cổ phiếu ngành nhựa

(ĐTTCO) - Lâu nay, khi nhắc đến nhóm CP nhựa, giới đầu tư thường nghĩ đến 2 mã đầu ngành là BMP (CTCP Nhựa Bình Minh) và NTP (CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền phong). Tuy nhiên, vị thế đầu ngành của 2 ông lớn đã nhanh chóng lung lay với sự xuất hiện của APH (CTCP Tập đoàn An Phát Holdings).