CK Hoa Kỳ: Các chỉ số tương lai sụt hơn 2%

CK Hoa Kỳ: Các chỉ số tương lai sụt hơn 2% ảnh 1

Động thái hạ xếp hạng tín nhiệm Mỹ vào cuối tuần trước của Standard & Poor's (S&P) đã đẩy vàng tiến thẳng lên mức cao kỷ lục mới, trong khi các chỉ số chứng khoán tương lai của Mỹ và giá dầu giảm sâu.

Hôm 6-8, S&P hạ một bậc xếp hạng tín nhiệm của Hoa Kỳ từ AAA xuống AA+. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Hoa Kỳ bị hạ tín nhiệm kể từ khi nước này nhận được mức xếp hạng AAA từ Moody’s vào năm 1917.

Bên cạnh đó, châu Âu cũng tiếp tục vật lộn để ngăn chặn cuộc khủng hoảng nợ công tại khu vực. Cuối tuần qua, ECB cho biết sẽ chủ động thực hiện chương trình mua trái phiếu nhằm trấn an các thị trường. Theo đó, ngân hàng này sẽ mua trái phiếu chính phủ của Italia và Tây Ban Nha.

Hai thông tin trên đã tác động xấu đến tâm lý của nhà đầu tư.

Vào lúc 6 giờ 30 sáng 8-8 (theo giờ Việt Nam) các chỉ số tương lai của Hoa Kỳ sụt hơn 2%. Chỉ số Dow Jones giảm 248 điểm (2,18%) xuống 11.154 điểm, chỉ số S&P 500 hạ 25,8 điểm (2,15%) xuống 1.172 điểm, chỉ số Nasdaq Composite lùi 44,5 điểm (2,03%) xuống 2.142,5 điểm.

Vào đầu phiên giao dịch tối chủ nhật, giá vàng giao tháng 12 trên sàn COMEX tại New York nhảy vọt lên mức cao kỷ lục 1.697,7USD/oz, tăng 40USD/oz so với mức đóng cửa của phiên giao dịch ngày thứ sáu.

Trong phiên giao dịch sáng nay 8-8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao tháng 12 trên sàn COMEX tại New York tăng hơn 2%, tương ứng 34,1USD/oz lên 1.686,2USD/oz.

Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 9 trên sàn NYMEX trượt 2,8USD/thùng xuống 84USD/thùng. Chỉ số USD cũng giảm nhẹ

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).