CK Hoa Kỳ 9-7: Tiếp tục bán tháo

(ĐTTC) – CK Hoa Kỳ giảm khi đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng 9-7 (giờ VN), với chỉ số Nasdaq Composite giảm sâu nhất 2 tháng, trong bối cảnh các thị trường vốn dễ bị tổn thương và giới đầu tư đang quan ngại sự đi lùi nghiêm trọng.

CK Hoa Kỳ 9-7: Tiếp tục bán tháo ảnh 1
CP Twitter Inc. và Pandora Media Inc., vốn được giao dịch ở mức cao gấp 150 lần doanh thu, giảm ít nhất 7% để dẫn đầu chỉ số Dow Internet trong phiên giảm sâu nhất kể từ tháng 5. Chỉ số công nghệ sinh học Nasdaq Biotechnology Index hướng tới 2 ngày giảm sâu nhất kể từ tháng 4.

CP Goldman Sachs Group Inc. và JPMorgan Chase & Co. mất hơn 1,6% để dẫn đầu phiên giảm của các mã ngân hàng. CP Alcoa Inc., nhà sản xuất nhôm, lớn nhất Hoa Kỳ, tăng hơn 1,3% trong giờ giao dịch cuối sau khi báo cáo doanh thu vượt dự báo.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 Index mất ít nhất 0,7%, xuống 1.963,71 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average (INDU) mất 117,59 điểm (-0,7%), đóng cửa ở 16.906,62 điểm. Chỉ số Russell 2000 (RTY) Index giảm 1,2%, trong khi chỉ số Nasdaq Composite giảm 1,4%, sâu nhất kể từ ngày 6-5.

Khoảng 6,4 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn, cao hơn 7,3% so với bình quân 3 tháng. "Nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc tăng giá đã kết thúc chưa” - Tobias Levkovich, Giám đốc chiến lược vốn ở Hoa Kỳ của Citigroup Inc, nói.

CK Hoa Kỳ kết thúc tuần trước với những mức cao nhất mọi thời đại. Chỉ số Dow vượt 17.000 điểm lần đầu tiên. Chỉ số S&P 500 chưa có mức giảm 10% trong hơn 2 năm.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.