CK Hoa Kỳ 9-7: Phiên cuối tuần giảm điểm

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm điểm vào ngày giao dịch cuối tuần, kéo chỉ số Standard & Poor’s 500 xuống từ mức cao nhất 2 tháng, khi tăng trưởng việc làm chậm nhất 9 tháng đã tác động tiêu cực đến những công ty phụ thuộc nhiều vào nền kinh tế.

CP các công ty tài chính và công nghiệp giảm mạnh nhất trong 10 nhóm của S&P 500. CP General Electric Co. và Bank of America Corp. (BAC) giảm ít nhất 1,6%, nhiều nhất trong chỉ số Dow Jones Industrial Average, sau khi Bộ Lao động có báo cáo cho biết tăng trưởng việc làm chỉ bằng 1/6 so với dự báo. CP đại gia internet Google Inc. (GOOG) mất 2,7% sau khi Morgan Stanley hạ bậc CP của công ty này.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,7% xuống 1.343,8 điểm. Dù vậy, chỉ số này vẫn tăng 0,3% trong tuần này, là 2 tuần tăng điểm liên tiếp, với mức tăng 5,9%, mạnh nhất kể từ tháng 10-2009. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 62,29 điểm (0,5%), còn 12.657,2 điểm.

Việc trượt giá của các công ty phụ thuộc nhiều vào tăng trưởng kinh tế phản ánh một sự điều chỉnh so với 3 tuần qua. Chỉ số Morgan Stanley Cyclical chuyên theo dõi các nhà sản xuất công nghiệp, sản xuất hàng hóa và các công ty vận tải tăng 10% từ ngày 16-6 đến ngày 8-7, vượt chỉ số tiêu dùng Morgan Stanley Consumer của các nhà dược phẩm và bán lẻ 6,6%.

Chỉ số Morgan Stanley của 30 CK tuần hoàn giảm 1,1%, gọt tăng trưởng của 2 ngày trước đó. CP các công ty tài chính và công nghiệp mất 1,3% và 1,2%, nhiều nhất trong các ngành của chỉ số S&P 500.

Kim Bang (Theo Market Watch)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.