CK Hoa Kỳ 9-4: tăng sau biên bản họp FED

Đúng như dự đoán của giới chuyên gia, kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng 9-4 (giờ VN), CK Hoa Kỳ tăng điểm nhờ định hướng lãi suất mới của FED.

CK Hoa Kỳ 9-4: tăng sau biên bản họp FED ảnh 1
Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 2.081,9 điểm và Dow Jones tăng 0,2% lên 17.902,51 điểm vào lúc 16h00 tại New York.

Cổ phiếu của 7/10 lĩnh vực chính do S&P 500 theo dõi đồng tăng giá, trong đó lĩnh vực tiêu dùng và y tế tăng mạnh nhất với 0,9%. Chỉ số biến động CK Hoa Kỳ VIX theo đó giảm 5,4% xuống 13,98 điểm.

Có khoảng 6,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn, thấp hơn 10% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua.

Một lần nữa, định hướng lãi suất mới của FED đẩy CK Hoa Kỳ tăng điểm. Theo thông báo chính sách tháng 3, các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ khẳng định sẽ không vội vàng nâng lãi suất dù đã gỡ bỏ quan điểm kiên nhẫn trong định hướng lãi suất.

Biên bản họp công bố rạng sáng ngày 9-4 cho thấy, các quan chức FED đưa ra nhiều ý kiến khác nhau về khả năng nâng lãi suất vào tháng 6 tới.

Một số quan chức cho rằng, FED nên nâng lãi suất vào tháng 6; số khác lại muốn lùi thời gian nâng lãi suất về cuối năm. Trong khi đó vẫn có những nhà hoạch định chính sách cho rằng, kinh tế Hoa Kỳ vẫn chưa đủ mạnh mẽ để thắt chặt chính sách trong năm nay.

Theo nhận định của một số chuyên gia, TTCK Hoa Kỳ đang phản ứng rất chớp nhoáng với từng mẩu tin tức. Bước vào mùa báo cáo tài chính, giới đầu tư nên tập trung vào đánh giá tình hình của các doanh nghiệp hơn là liên tục biến động theo từng cử động của FED.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.