CK Hoa Kỳ 9-10: Rớt trước thềm hội nghị châu Âu

CK Hoa Kỳ 9-10: Rớt trước thềm hội nghị châu Âu ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm khi đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần vào rạng sáng ngày 9-10 (giờ Việt Nam), sau khi CP Apple (AAPL) Inc. dẫn đầu phiên rớt giá của CP ngành công nghệ và trong lúc các Bộ trưởng Tài chính châu Âu họp để bàn cách đối phó cuộc khủng hoảng nợ.

CP Apple, công ty có thị giá lớn nhất thế giới, giảm 2,2% và xuống dưới mức tổng trị giá 600 tỷ USD. CP Facebook Inc. (FB), nhà vận hành mạng xã hội lớn nhất thế giới, giảm 2,4% sau khi bị hạ bậc bởi BTIG LLC. CP Netflix Inc. (NFLX), dịch vụ video có trả tiền lớn nhất thế giới, tăng 10% sau khi CP được Morgan Stanley nâng đề cử.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 Index giảm 0,3% xuống 1.455,88 điểm, sau khi tăng 1,4% vào tuần trước. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 26,5 điểm (0,2%), còn 13.583,65 điểm. Khoảng 4,1 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp nhất kể từ ngày 3-7.

“Chúng ta lại quay về với những nỗi lo từ châu Âu”, theo Bruce McCain, Giám đốc Chiến lược đầu tư của đơn vị ngân hàng tư nhân thuộc KeyCorp (KEY) ở Cleveland - công ty đang quản lý 20 tỷ USD. “Chúng ta đang quay trở lại giai đoạn khi các nhà đầu tư ít hồ hởi hơn khi nhận ra rằng các vấn đề của thế giới vẫn chưa biến mất”.

Các Bộ trưởng Tài chính châu Âu gặp nhau ở Luxembourg hôm nay để bàn về nỗ lực cứu Tây Ban Nha và việc thành lập liên minh ngân hàng, trong khi Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ thăm Hy Lạp vào ngày mai, lần đầu tiên kể từ khi cuộc khủng hoảng nợ bùng phát. Ngân hàng Thế giới (WB) nói các nhà hoạch định chính sách ở các nền kinh tế mới nổi của châu Á vẫn còn dư địa cho các biện pháp kích thích kinh tế.

Alcoa Inc. (AA) sẽ mở đầu đợt báo cáo doanh thu mới bằng việc công bố kết quả kinh doanh quý III vào ngày mai. Giới phân tích dự báo lợi nhuận trong quý III của các công ty trong S&P 500 sẽ giảm lần đầu tiên trong 3 năm. Doanh thu trên CP sẽ giảm 1,7% sau khi ít thay đổi vào quý II. Doanh số sẽ giảm 0,6%.

Những báo cáo doanh thu sớm từ các công ty trong S&P 500 tỏ dấu hiệu về một quý “xấu”, theo Wells Fargo & Co.

8/10 nhóm chính trong chỉ số S&P 500 giảm khi các công ty công nghệ và nhà cung cấp điện thoại giảm sâu nhất.

CP Apple giảm 2,2% xuống 638,17USD/CP, giảm 5% trong 3 phiên giao dịch qua. CP này đã tăng 58% từ đầu năm, dẫn đầu mức tăng 16% của cá S&P 500.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

“Sóng” cổ phiếu ngân hàng?

(ĐTTCO)-Nhóm CP ngân hàng (NH), đặc biệt là các NH nhỏ, đang trở thành nhóm CP hút dòng tiền trên TTCK trong những phiên giao dịch gần đây. Thế nhưng, việc đu theo sóng NH khiến NĐT gặp nhiều rủi ro, nhất là với những NH đang được đẩy lên theo kiểu “nước lên thuyền lên”.