CK Hoa Kỳ 8-8: S&P 500 vượt mốc 1.400 điểm

CK Hoa Kỳ 8-8: S&P 500 vượt mốc 1.400 điểm ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng ngày 8-8, CK Hoa Kỳ tiếp tục tăng, giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 Index có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp, trong bối cảnh các công ty báo cáo kết quả doanh thu quý II tốt hơn dự báo và giới đầu tư hy vọng các ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ hành động để kích thích tăng trưởng kinh tế.

CP JPMorgan Chase & Co. và Morgan Stanley (MS) tăng ít nhất 1,9% để dẫn đầu phiên tăng của các hãng tài chính trong chỉ số S&P 500. CP Chesapeake Energy Corp., nhà sản xuất khí đốt tự nhiên lớn thứ 2 Hoa Kỳ, tăng 9,4% sau khi báo cáo quý lợi nhuận cao chưa từng có trong lịch sử công ty.

CP Fossil Inc. (FOSL) thăng hoa 31% sau khi ước tính doanh thu vượt dự báo của giới chuyên gia nhờ doanh số tăng vọt ở chi nhánh Skagen.

1 CP giảm lại có 2 CP tăng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay. Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% lên 1.401,35 điểm. Chỉ số này tăng 2,7% trong 3 ngày.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 51,09 điểm (0,4%) lên 13.168,6 điểm. Khoảng 6,4 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay.

“Nỗi lo sụp đổ đã biến mất”, theo Tom Wirth, người giúp quản lý 1,6 tỷ USD với tư cách Giám đốc Đầu tư của Chemung Canal Trust Co. ở Elmira, New York. “Suy thoái, điều mọi người lo ngại cách đây khoảng 1 tháng, đã không xảy ra. Người ta cũng tin rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ mua trái phiếu nếu cần thiết”.

CK Hoa Kỳ tăng khi 72% các công ty đã có báo cáo quý trong chỉ số S&P 500 có doanh thu vượt dự báo. Chủ tịch FED tại Boston Eric Rosengren nói FED có lẽ sẽ có một chương trình nới lỏng. Thủ tướng Đức Angela Merkel đã ủng hộ một kế hoạch mua lại trái phiếu của EDB.

6/10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm trong phiên hôm nay khi CP các ngành hàng hóa và công nghiệp tăng mạnh nhất. Chỉ số Morgan Stanley Cyclical Index của các công ty phụ thuộc nhiều vào tăng trưởng kinh tế tăng 1,3%.

Chỉ số KBW Bank Index (BKX) của 24 CP ngân hàng tăng 0,8%. CP JPMorgan tăng 2% lên 37,01USD. CP Morgan Stanley tăng 2,6% lên 14,50USD. CP các công ty năng lượng tăng 1,3%.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.