CK Hoa Kỳ 7-8: S&P 500 đạt cao nhất 3 tháng

CK Hoa Kỳ 7-8: S&P 500 đạt cao nhất 3 tháng ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần vào rạng sáng ngày 7-8 (giờ Việt Nam), giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 Index đạt mức cao nhất 3 tháng, trong bối cảnh chính phủ Đức của Thủ tướng Angela Merkel ủng hộ kế hoạch mua lại trái phiếu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và báo cáo của các công ty khả quan hơn dự báo.

CP Hewlett-Packard Co. (HPQ), Bank of America Corp. (BAC) và Caterpillar Inc. (CAT) tăng ít nhất 1,5%. CP Cognizant Technology Solutions Corp. (CTSH), một nhà cung cấp dịch vụ tư vấn và thuê ngoài, tăng 11% sau khi nâng dự báo doanh thu.

CP Best Buy Co. thăng hoa 13% sau khi nhà sáng lập Richard Schulze chào mời mua CP với giá 24-26USD/CP. CP Knight Capital Group Inc., công ty suýt phá sản do thua lỗ giao dịch hồi tuần trước, lao dốc 24%.

Cứ 3 CP giảm lại có 5 CP tăng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ. Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 1.394,23 điểm, tăng 2,1% trong 2 phiên liên tiếp. Chỉ số Dow Jones Industrial Average thêm 21,34 điểm (0,2%), đạt 13.117,51 điểm.

Khoảng 5,7 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ, thấp hơn 15% so với bình quân 3 tháng.

“Mùa báo cáo doanh thu đã mang lại nhiều ngạc nhiên vì trước đó người ta dự báo những con số quá thấp”, theo James Paulsen, Giám đốc Chiến lược đầu tư của Wells Capital Management. Công ty ông đang quản lý khoản 320 tỷ USD tài sản. “Kế hoạch mua trái phiếu của ECB cũng khích lệ các nhà đầu tư”.

CK Hoa Kỳ tăng theo sau phiên tăng của CK châu Âu khi Chính phủ Đức ủng hộ kế hoạch mua trái phiếu của ECB. Khoảng 73% công ty trong chỉ số S&P 500 đã báo cáo quý có doanh thu vượt dự báo.

7 trong 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng trong phiên giao dịch hôm nay khi CP ngành hàng hóa và công nghệ tăng mạnh nhất. CP Hewlett- Packard, nhà sản xuất máy vi tính lớn nhất thế giới, tăng 2,4% lên 18,69USD. CP Bank of America tăng 2,8% lên 7,64USD. CP Caterpillar, nhà sản xuất thiết bị xây dựng và khai khoáng lớn nhất, tăng 1,6% lên 86,35USD.

Giới đầu tư cũng theo dõi diễn biến mới nhất của Knight (KCG) Capital, công ty đã nhận 400 triệu USD tiền mặt sau khi đạt được một thỏa thuận vào hôm qua. Công ty này đối mặt với nguy cơ phá sản và phải đàm phán ứng cứu.

Công ty có trụ sở ở Jersey City, New Jersey, một trong những nhà tạo lập thị trường (tương tự công ty môi giới, có nhiệm vụ giúp các lệnh mua và lệnh bán khớp nhau), đã phải cần đến tiền ứng cứu sau khi bị thua lỗ lớn trong giao dịch.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.