CK Hoa Kỳ 7-8: Nhích nhẹ

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng nhẹ khi đóng cửa lúc rạng sáng 7-8 (giờ Việt Nam), sau khi các thị trường vốn rơi xuống mức thấp nhất 2 tháng vào hôm qua, trong bối cảnh Sprint Corp và Time Warner Inc. giảm giá.

CK Hoa Kỳ 7-8: Nhích nhẹ ảnh 1
CP Sprint lao dốc 19% sau khi thỏa thuận sáp nhập với T-Mobile US Inc. sụp đổ. CP Time Warner lao dốc 13% sau khi tỷ phú Rupert Murdoch rút lui chào mời mua lại. CP Molson Coors Brewing Co. và Kellogg Co. dẫn đầu phiên tăng trong các mã tiêu dùng.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng chưa tới 1 điểm và đóng cửa ở mức 1.920,24 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average thêm 13,87 điểm, lên 16.443,34 điểm. Khoảng 6,5 tỷ CP được chuyền tay trên các sàn, cao hơn 12% so với mức bình quân 3 tháng.

"Sẽ rất sôi động trong những ngày giao dịch tới, nhưng xu hướng cơ bản là cải thiện” - theo Sam Turner, nhà quản lý quỹ ở Richmond, Virginia của Riverfront Investment Group LLC đang quản lý 4,6 tỷ USD tài sản.

Chỉ số S&P giảm 1% vào hôm qua để xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Ukraine. Chỉ số này đã mất 3,4% kể từ khi đạt đỉnh 1.987,98 điểm vào ngày 24-7.

Tổng thống Nga Vladimir Putin không tỏ dấu hiệu nào cho thấy sẽ giúp giảm căng thẳng ở Ukraine. Ông ra lệnh hạn chế nhập khẩu thực phẩm để trả đũa Hoa Kỳ và các nước đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga.

Phó Tổng thư ký NATO Alexander Vershbow cho biết Nga đã triển khai khoảng 20.000 binh lính dọc theo biên giới với miền Đông Ukraine.

Chỉ số Chicago Board Options Exchange Volatility Index đã giảm 3% xuống 16,37 điểm vào hôm nay. Chỉ số này đã tăng 34% trong tuần trước, tăng mạnh nhất kể từ tháng 1.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.