CK Hoa Kỳ 7-6: Tăng mạnh nhất từ đầu năm

CK Hoa Kỳ 7-6: Tăng mạnh nhất từ đầu năm ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng mạnh khi đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 7-6 (giờ Việt Nam), giúp các chỉ số CK có phiên tăng mạnh nhất trong năm nay, trong bối cảnh giới đầu tư tin rằng các nhà hoạch định chính sách toàn cầu sẽ tiến hành những bước đi để kích cầu kinh tế.

CP Bank of America Corp. tăng vọt 7,6% để dẫn đầu phiên tăng của nhóm CP tài chính. CP Caterpillar Inc. (CAT) và Exxon Mobil Corp. (XOM) tăng ít nhất 3,3%. CP Home Depot Inc. (HD), nhà bán lẻ thiết bị nội thất lớn nhất Hoa Kỳ, tăng 3,4% sau khi tăng lượng

CP mua lại lên 500 triệu USD trong năm nay. CP Facebook Inc. (FB) hồi phục đôi chút khi tăng 3,6% trong phiên này, sau khi giảm tới 32% kể từ khi IPO.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 Index thăng hoa 2,3% lên 1.315,13 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 286,84 điểm (2,4%) lên 12.414,79 điểm. Khoảng 7,3 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ, cao hơn 8,3% so với bình quân 3 tháng.

“Mọi người tin rằng các ngân hàng trung ương đã nhận thức rõ được sự yếu kém của nền kinh tế toàn cầu và đang tìm kiếm cách thức để cải thiện điều đó”, theo Michael Holland, Chủ tịch Holland & Co. - công ty đang quản lý hơn 4 tỷ USD. “Ngoài ra, giá chứng khoán thấp và còn nhiều room để tăng trưởng”.

Chỉ số S&P 500 tăng 2,9% trong 3 ngày qua, lấp đầy những mất mát do thất vọng về thị trường việc làm trước đó. Hồi đầu tuần, chỉ số này được giao dịch ở mức 12,9 lần doanh thu báo cáo của các công ty, là mức rẻ nhất trong 6 năm. Quan ngại về cuộc khủng hoảng nợ châu Âu và sự chậm lại của kinh tế toàn cầu đã khiến S&P 500 giảm 9,9% so với đỉnh năm nay.

CK tăng khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi nói các nhà chức trách đang sẵn sàng hành động khi dự báo kinh tế khu vực đồng EUR ngày một tệ hơn.

Chủ tịch ngân hàng Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) tại Atlanta, Dennis Lockhart, nói việc mở rộng “chiến dịch xoắn” (Operation Twist) - chương trình dài hạn hóa nợ của FED - đang nằm trên bàn nghị sự.

Nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn ở trong tình trạng ổn định, theo khảo sát Beige Book của FED.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự phòng kịch bản xấu

Dự phòng kịch bản xấu

(ĐTTCO) - Kết quả kinh doanh (KQKD) quý II cũng như 6 tháng đầu năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết sẽ dần được công bố trong những ngày sắp tới. Đây có thể xem là 1 trong những yếu tố chính chi phối diễn biến thị trường trong tháng 7.