CK Hoa Kỳ 7-3: Xanh nhờ dữ liệu việc làm

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng 7-3 (giờ VN), giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 Index vượt lên một kỷ lục cao nhất mọi thời đại, trong bối cảnh dữ liệu cho thấy số người xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất 3 tháng và giới đấu tư đang dõi theo các diễn biến ở Ukraine.

CK Hoa Kỳ 7-3: Xanh nhờ dữ liệu việc làm ảnh 1

CP Yum! Brands Inc. tăng 3,3% sau khi Robert W. Baird & Co. nâng xếp hạng mã này. CP Pluristem Therapeutics Inc. tăng 4,2% sau khi được các nhà chức trách phê duyệt việc sản xuất các sản phẩm trị liệu tế bào gốc.

CP Costco Wholesale Corp. mất 2,8% sau khi báo cáo lợi nhuận quý tài chính thứ 2 không như dự báo. CP Staples Inc. lao dốc 15% sau khi cho biết sẽ đóng cửa 15% cửa hàng của hãng ở Bắc Mỹ.

Chỉ số S&P 500 tăng kỷ lục trong ngày, nhưng giảm lại vào cuối phiên, đóng cửa ở mức cao hơn hôm qua 3,22 điểm (0,2%), đạt 1.877,03 điểm, là một kỷ lục mới. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 61,71 điểm (0,4%), đạt 16.421,89 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite lúc đầu tăng nhưng về sau giảm, đóng cửa thấp hơn 5,85 điểm (-0,1%), còn 4.352,13 điểm.

Khoảng 6,5 tỷ CP đã được giao dịch trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, tương đương mức bình quân 3 tháng.

“Chúng ta đã chứng kiến tăng trưởng việc làm, GDP đều tích cực, doanh thu cũng vậy, lạm phát thấp trong khi nhiều thứ còn tốt hơn nữa. Xu hướng chung là vẫn tích cực” - Rob Stein, CEO Astor Investment Management - công ty đang quản lý 700 triệu USD, nói.

Chỉ số S&P 500 giảm chưa tới 1 điểm vào hôm qua khi giới đầu tư xem nhẹ việc dữ liệu việc làm yếu hơn dự báo. Dữ liệu do Bộ Lao động công bố hôm nay cho biết có ít người xin trợ cấp thất nghiệp hơn dự báo trong tuần trước, điều này cho thấy các công ty vẫn giữ nhân công dù thời tiết lạnh giá làm giảm hoạt động.

Anh Khoa (Theo Bloomberg, MarketWatch)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.