CK Hoa Kỳ 7-2: Đầu tuần giảm nhẹ

CK Hoa Kỳ 7-2: Đầu tuần giảm nhẹ ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần vào lúc rạng sáng ngày 7-2 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ giảm sau 5 tuần tăng điểm của chỉ số Standard & Poor’s 500, trong bối cảnh quan ngại về cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu lại bùng lên khi các nhà lãnh đạo ở Hy Lạp vật lộn với việc cắt giảm chi tiêu để tránh một cuộc vỡ nợ.

CP các ngân hàng trong chỉ số S&P 500 giảm 1,1%, theo sau phiên rớt giá của các nhà cho vay ở châu Âu. CP Boeing Co. (BA) giảm 1,2% khi công ty ra lệnh kiểm tra những chiếc siêu máy bay 787 Dreamliners sau khi phát hiện những dấu hiệu bóc tấm ở thân máy bay.

CP Toll Brothers Inc. (TOL) và Lennar Corp. giảm ít nhất 2,3% sau khi Raymond James Financial Inc. cắt đề xuất đối với các công ty xây dựng nhà ở này. CP Medco Health Solutions (MHS) Inc. mất 8,1% do lo ngại việc thâu tóm công ty của Express Scripts Inc. có thể bị ngăn chặn.

Chỉ số S&P 500 giảm ít hơn 0,1% xuống 1.344,33 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 17,1 điểm (0,1%), còn 12.845,13 điểm.

“Đây là một thảm kịch tiếp diễn từ Hy Lạp”, theo Stephen Wood, Giám đốc chiến lược của Russell Investments - công ty đang quản lý 137,6 tỷ USD. “Chúng ta phụ thuộc vào những nỗ lực của các chính trị gia châu Âu. Đó là một nguồn rủi ro và rất khó dự báo”.

CK giảm sau khi các nhà lãnh đạo châu Âu gia tăng sức ép buộc các chính trị gia Hy Lạp đáp ứng các điều kiện để nhận gói ứng cứu thứ 2 (trị giá 130 tỷ EUR), nói rằng thời gian đang cạn kiệt.

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy gặp gỡ Thủ tướng Đức Angela Merkel khi Thủ tướng lâm thời Hy Lạp Lucas Papademos có kế hoạch bàn bạc với bộ 3 nhà lãnh đạo quốc tế. Một cuộc họp của các nhà lãnh đạo Hy Lạp bị dời lại đến hôm nay khi họ cần thời gian để đạt được sự đồng thuận.

Phiên giảm điểm ngày hôm nay diễn ra sau khi chỉ số S&P 500 có một khởi đầu năm tốt nhất kể từ năm 1987 sau khi một báo cáo cho thấy việc tuyển dụng ở Hoa Kỳ tăng, và tỷ lệ thất nghiệp hiện giảm còn 8,3%.

CP các công ty xây dựng nhà trong chỉ số S&P 500 giảm 1,7%. CP Toll Brothers, công ty xây dựng nhà ở xa xỉ lớn nhất Hoa Kỳ, giảm 2,4% xuống 23,28USD. CP Lennar (LEN) giảm 2,8% xuống 22,69USD. CP KB Home (KBH) giảm 3,5% xuống 10,43USD.

Anh Kiệt (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.