CK Hoa Kỳ 6-9: Giảm theo dữ liệu toàn cầu

CK Hoa Kỳ 6-9: Giảm theo dữ liệu toàn cầu ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm khi đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 6-9 (giờ Việt Nam), khiến chỉ số S&P 500 giảm ngày thứ 2 liên tiếp, trong bối cảnh CP FedEx (FDX) Corp. sụp đổ và dữ liệu đáng thất vọng về nền kinh tế toàn cầu.

CP FedEx được xem như một phong vũ biểu của nền kinh tế vì công ty này phân phối các loại hàng hóa từ điện thoại di động đến dược phẩm. Trong phiên hôm nay, CP FedEx giảm 2% sau khi dự báo quý sụt giảm doanh thu đầu tiên trong gần 3 năm.

CP Facebook Inc. (FB) tăng 4,8% sau khi CEO Mark Zuckerberg said nói sẽ không khởi động việc bán cổ phần của ông ít nhất là trong năm nay. Chỉ số hàng không Bloomberg U.S. Airlines Index tăng 3,4%.

Chỉ số S&P 500 mất 0,1% xuống 1.403,44 điểm, sau khi tăng tới 0,3% vào đầu phiên. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 11,54 điểm(0,1%) lên 13.047,48 điểm. Khoảng 5 CP giảm trên mỗi 4 CP tăng, khối lượng giao dịch vào cỡ 5,7 tỷ CP, thấp hơn 6,4% so với bình quân 3 tháng.

Chỉ số S&P 500 đã leo lên mức cao kỷ lục trong hơn 4 năm, sau đó giảm xuống ngay trongngayf. Chỉ số này đã xoay quanh mức 1.400 điểm 3 tuần nay khi các nhà đầu tư chờ đợi những động thái kích cầu từ các nhà lãnh đạo châu Âu và Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED).

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi có thể sẽ tung ra chương trình mua trái phiếu. Draghi nói với Nghị viện châu Âu trong tuần này rằng ECB cần can thiệp vào thị trường trái phiếu để tái kiểm soát lãi suất ở các nền kinh tế khu vực đang gặp khó khăn và để bảo đảm sự sống sót của đồng tiền chung.

CK giảm khi Markit Economics nói lĩnh vực dịch vụ và sản xuất ở khu vực đồng EUR giảm hơn dự báo trong tháng 8. Dữ liệu khác cho thấy dịch vụ công nghiệp ở Trung Quốc tăng chậm hơn tháng trước do đơn đặt hàng mới chậm lại và nền kinh tế Australia tăng trưởng chậm hơn trong quý II.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.