CK Hoa Kỳ 6-8: Đỏ vì dầu mỏ

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm khi đóng cửa giao dịch lúc rạng sáng 6-8 (giờ VN), trong bối cảnh hoạt động bán tháo được khôi phục khiến các chỉ số bị thổi bay những gì đạt được hôm qua để xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5.

CK Hoa Kỳ 6-8: Đỏ vì dầu mỏ ảnh 1
CP ngành năng lượng giảm mạnh do quan ngại leo thang tại Ukraine. CP Halliburton Co. và Pioneer Natural Resources Co. giảm hơn 3,4%, dẫn đầu phiên giảm các công ty năng lượng. CP Target Corp. mất 4,4% và CP Dollar General Corp. tăng 3,4%, trong khi CP Groupon Inc. lao dốc 17%.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 mất 1% xuống 1.920,21 điểm, mức thấp nhất kể từ ngày 29-5. Chỉ số này tăng 0,7% hôm qua sau khi giảm mạnh nhất tuần trước. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 139,81 điểm, xuống 16.429,47 điểm.

Hơn 6,5 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn, cao hơn 13% so với bình quân 3 tháng. "Thị trường đang bồn chồn” - theo Lou Shaduk, Giám đốc điều hành Giao dịch chứng khoán tại Stifel Nicolaus & Co ở Baltimore.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lệnh cho chính phủ chuẩn bị những biện pháp trả đũa lệnh cấm vận của Hoa Kỳ và EU trong bối cảnh Ba Lan cảnh báo sự gia tăng trở lại của binh lính Nga ở biên giới với Ukraine. Putin không tỏ dấu hiệu nào cho thấy sẽ giảm can thiệp vào Ukraine.

Chỉ số S&P 500 đã mất 3,4% kể từ lúc đạt kỷ lục 1.987,98 điểm vào ngày 24-7. Chỉ số này hiện chỉ cao hơn đầu năm 70 điểm.

Dữ liệu mới công bố cho biết ngành dịch vụ ở Hoa Kỳ tăng mạnh trong tháng 7, mạnh nhất từ tháng 12-2005.
Trong tháng 6, đơn đặt hàng của các nhà máy tăng 1,1%, vượt mức dự báo 0,6% do giới chuyên gia đưa ra trước đó.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.