CK Hoa Kỳ 6-6: Tăng nhờ dịch vụ

CK Hoa Kỳ 6-6: Tăng nhờ dịch vụ ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch vào lúc rạng sáng ngày 6-6 (giờ Việt Nam), giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 Index phục hồi từ mức thấp nhất trong vòng 6 tháng, sau khi dữ liệu cho biết ngành dịch vụ ở Hoa Kỳ tăng ngoài dự báo và một bài báo cho biết quỹ ứng cứu châu Âu đang chuẩn bị “quăng phao” tín dụng cho Tây Ban Nha.

Tài chính, hàng hóa và công nghệ là những ngành có CP tăng mạnh nhất trong 10 nhóm chính của chỉ số S&P vào hôm nay. CP JPMorgan Chase & Co. (JPM) và Hewlett-Packard Co. (HPQ) tăng ít nhất 2,9%.

Chỉ số các công ty xây dựng nhà ở trong chỉ số S&P 500 tăng 4% khi CP Lennar (LEN) Corp. và PulteGroup Inc. (PHM) tăng hơn 5,9%. CP Facebook Inc. (FB) ngược lại giảm 3,8%, giảm tổng cộng 32% so với giá trị lúc IPO hồi cuối tháng trước.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,6% lên 1.285,5 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 26,49 điểm (0,2%), đạt 12.127,95 điểm, cắt đứt 4 phiên giảm liên tiếp. Chỉ số Russell 2000 Index của các công ty nhỏ tăng 1,2% lên 746,09 điểm.

Khoảng 6,1 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên giao dịch ngày hôm nay, thấp hơn khoảng 9,3% so với bình quân 3 tháng.

“Tôi sẽ mua CP”, theo John Manley, Giám đốc Chiến lược vốn của Wells Fargo Advantage Funds ở New York - công ty đăng quản lý 205 tỷ USD. “Nền kinh tế Hoa Kỳ đang ok. Rõ ràng có nhiều thứ có thể tệ hơn, nhưng giá CP rất hấp dẫn, thị trường đang rẻ”.
Chỉ số S&P 500 khởi đầu ngày giao dịch ở mức 12,9 lần báo cáo doanh thu, mức thấp nhất kể từ tháng 11-2011. Trong phiên hôm qua, chỉ số này giảm 10% so với đỉnh lập hồi tháng 4.

CK Hoa Kỳ tăng trở lại khi Chỉ số quản lý cung ứng của các ngành phi sản xuất tăng đạt 53,7 điểm trong tháng 5, từ 53,5 điểm hồi tháng 4. Trước đó, các nhà phân tích dự báo chỉ số sẽ giảm còn 53,4 điểm.

Lần đầu tiên, Tây Ban Nha đã mở miệng kêu gọi nước ngoài giúp chống đỡ nền tài chính nước nhà khi Bộ trưởng Bộ Tài chính Cristobal Montoro nói các định chế châu Âu sẽ giúp chỉnh đốn lại các nhà cho vay trong nước. Tờ Die Welt của Đức nói Tây Ban Nha có thể sẽ sớm nhận ứng cứu tín dụng từ Quỹ Bình ổn tài chính châu Âu (EFSF).

Chỉ số S&P 500 có thể đào sâu mức giảm so với đỉnh lập hồi tháng 4 tới -15%, theo StockCharts.com Inc.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.