CK Hoa Kỳ 6-6: S&P 500 thấp nhất 1 tháng

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 6-6 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ giảm, kéo chỉ số S&P 500 xuống mức thấp nhất 1 tháng, trong bối cảnh dữ liệu các nhà máy không như kỳ vọng và các NĐT nghi ngờ nỗ lực mua lại trái phiếu của FED.

CK Hoa Kỳ 6-6: S&P 500 thấp nhất 1 tháng ảnh 1

Tất cả 10 nhóm chính trong chỉ số S&P 500 đều giảm. CP Alcoa Inc. và Bank of America Corp. giảm ít nhất 2%, khi các mã nguyên liệu thô và tài chính giảm mạnh nhất. Mã các công ty xây dựng nhà ở giảm 1,6% khi hồ sơ thế chấp giảm 4 tuần liên tiếp.

CP Intel Corp. rớt 2,6%, dẫn đầu phiên giảm của chỉ số Dow Jones Industrial Average. CP Walgreen Co. là một trong những mã tăng hiếm hoi, với mức tăng 1,3%, sau khi báo cáo doanh số vượt dự báo.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,4% xuống 1.608,9 điểm, mức thấp nhất kể từ ngày 2-5. Chỉ số Dow giảm 216,95 điểm (1,4%), xuống 14.960,59 điểm. Hơn 6,9 tỷ CP được giao dịch trong phiên hôm nay, cao hơn 10% so với bình quân 3 tháng qua.

Dữ liệu kinh tế hôm nay đã tạt nước lạnh vào câu chuyện tăng trưởng kinh tế” - theo Bill Schultz, người trông coi 1,1 tỷ USD với tư cách Giám đốc Đầu tư của McQueen Ball & Associates ở Bethlehem, Pennsylvania. “NĐT dừng lại trong phiên hôm nay để xem xét kỹ hơn về những gì đã diễn ra và sẽ diễn ra”.

Có nhiều dữ liệu lẫn lộn trong phiên hôm nay. Một báo cáo của ADP Research Institute cho biết các công ty Hoa Kỳ thuê ít nhân công hơn dự báo trong tháng 5 do ngân sách liên bang cắt giảm và thuế cao.

Dữ liệu từ Bộ Thương mại cho biết đơn đặt hàng của các nhà máy trong tháng 4 không được như kỳ vọng. Nhưng chỉ số của các ngành công nghiệp dịch vụ, đóng góp gần 90% GDP, lại tăng mạnh hơn dự báo.

CK vẫn giảm sau khi FED cho biết nền kinh tế tăng trưởng “ổn định”.

Một báo cáo của Bộ Lao động vào ngày mai dự báo sẽ cho biết có thêm 165.000 người được tuyển dụng trong tháng 5.

Chỉ số S&P 500 đã mất 3,6% kể từ khi đóng cửa ở mức cao kỷ lục ngày 12-5, trong bối cảnh FED vẫn dùng dằng chưa quyết có giảm các biện pháp kích thích tiền tệ hay không.

Chỉ số Chicago Board Options Exchange Volatility (VIX) tăng 7,6% trong hôm nay lên 17,5 điểm.

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 giảm ít nhất 0,9%, trong đó mã nguyên liệu thô và tài chính giảm hơn 1,7%.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.