CK Hoa Kỳ 6-5: Xanh nhờ dịch vụ

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng 6-5 (giờ VN), sau khi dữ liệu các ngành dịch vụ giúp che lấp quan ngại về tăng trưởng ở TQ và căng thẳng chính trị ở Ukraine.

CK Hoa Kỳ 6-5: Xanh nhờ dịch vụ ảnh 1

CP Apple Inc. tăng 1,4% lên trên mức 600USD/CP lần đầu tiên kể từ năm 2012. CP Biogen Idec Inc. và Gilead Sciences Inc. tăng ít nhất 2,7% khi các mã công nghệ sinh học hồi phục.

CP JPMorgan Chase & Co. giảm 2,5% sau khi cho biết hoạt động giao dịch tệ hơn, dẫn đầu phiên giảm tệ nhất của nhóm mã tài chính trong chỉ số S&P 500. CP Pfizer Inc. giảm 2,6% do doanh số đáng thất vọng.

Chỉ số S&P 500 tăng 3,51 điểm (0,2%), đạt 1.884,66 điểm, sau khi giảm tới 0,8% vào đầu phiên. Chỉ số Dow Jones Industrial Average (INDU) tăng 17,66 điểm(0,1%), lên 16.530,55 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite Index tăng 14,16 điểm (0,34%), đóng cửa ở mức 4.138,06 điểm. Khoảng 5 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay.

“Chúng ta tiếp tục trong môi trường bất định, tăng giảm thất thường” - theo Joseph Tanious, một chiến lược gia thị trường của JPMorgan (JPM) Asset Management ở Los Angeles - công ty đang quản lý 1.600 tỷ USD.

Các nhà đầu tư rút 2,66 tỷ USD ra khỏi các quỹ ETF CK Hoa Kỳ trong tuần trước. Các quỹ ETF tập trung vào các công ty công nghệ bị rút tới 1,5 tỷ USD, cao nhất 12 lĩnh vực được theo dõi. CP năng lượng và điện lực thu hút nhiều vốn nhất, với hơn 400 triệu USD mỗi ngành.

CK Hoa Kỳ tăng đạt mức kỷ lục vào tuần trước, với chỉ số Dow tăng đạt mức cao nhất mọi thời đại, trong bối cảnh doanh thu vượt dự báo và FED cho biết sẽ tiếp tục thu hẹp gói QE3 vì nền kinh tế hồi phục tốt.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mã SHB tăng mạnh gần đây nhờ thông tin KQKD cải thiện và thông tin chuyển sàn HNX sang HOSE.

Cổ phiếu vua trở lại đường đua

(ĐTTCO) - Sau thời gian dài lặng sóng, nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng (NH) đã bắt đầu khuấy động thị trường những phiên giao dịch vừa qua. Đây có thể xem là kết quả của nỗ lực vượt khó trong dịch Covid-19 và làn sóng chuyển niêm yết từ UPCoM và HNX lên HOSE đang diễn ra khá rầm rộ.