CK Hoa Kỳ 6-12: Giảm phiên thứ tư liên tiếp

CK Hoa Kỳ dao động với biên độ hẹp trong ngày thứ tư do nhà đầu tư không tìm thấy lý do nào để có động thái đáng kể trong bối cảnh những bất ổn xung quanh thời điểm Cục Dự trữ liên bang (FDE) bắt đầu thu hồi QE3 vẫn còn hiện diện, và chỉ còn 2 ngày nữa là báo cáo việc làm tháng 11 được công bố.

CK Hoa Kỳ 6-12: Giảm phiên thứ tư liên tiếp ảnh 1

Thị trường giảm điểm trong phần lớn thời gian của phiên nhưng dần tiến gần về mức mở cửa trong một giờ giao dịch cuối.

Hiện nhiều thành phần tham gia thị trường kỳ vọng FED sẽ tuyên bố cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng thứ 3 (QE3) trong tháng 3. Tuy nhiên, các số liệu kinh tế khả quan gần đây đã gia tăng khả năng động thái này sẽ diễn ra sớm hơn kỳ vọng.

FED từng cho biết sẽ cắt giảm kích thích khi một số chỉ báo kinh tế đáp ứng được mục tiêu của ngân hàng trung ương, trong đó có sự suy giảm của tỷ lệ thất nghiệp Hoa Kỳ.

Báo cáo việc làm được Tổ chức Xử lý Số liệu Tự động (ADP) công bố ngày thứ tư cho thấy các nhà tuyển dụng tư nhân đã tạo thêm 215,000 việc làm trong tháng 11, cao hơn so với kỳ vọng. Đây là số liệu mới nhất trong loạt báo cáo cho thấy triển vọng kinh tế Hoa Kỳ ngày càng tươi sáng hơn.

Kết thúc phiên giao dịch rạng sáng 6-12 (giờ VN), chỉ số Dow Jones trượt 24,85 điểm (tương ứng 0,16%) xuống 15.889,77 điểm. Chỉ số S&P 500 hạ 2,34 điểm (tương ứng 0,13%) còn 1.792,81 điểm. Tuy nhiên, chỉ số Nasdaq Composite nhích nhẹ 0,8 điểm (tương ứng 0,02%) lên 4.038 điểm.

Theo số liệu từ sàn giao dịch BATS, khoảng 6,54 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ. Khoảng 60% cổ phiếu giao dịch trên sàn New York đóng cửa trong sắc đỏ trong khi tỷ lệ này trên sàn Nasdaq là 56%.

(Theo Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.