CK Hoa Kỳ 6-10: Giảm điểm vào cuối phiên

CK Hoa Kỳ 6-10: Giảm điểm vào cuối phiên ảnh 1

(ĐTTC) - Dữ liệu việc làm đã xanh hóa CK Hoa Kỳ vào đầu phiên, nhưng trước khi đóng cửa vào rạng sáng ngày 6-10 (giờ Việt Nam), chỉ số S&P 500 đã quay đầu giảm do sự tụt dốc của CP Apple.

CP Apple giảm 2,1%, góp phần làm xóa tăng trưởng trước đó của nhóm CP công nghệ. CP Bank of America Corp. (BAC) giảm 1% sau khi tăng tới 2,6% vào đầu phiên.

CP Zynga Inc. (ZNGA) giảm 12% sau khi hạ dự báo doanh thu cả năm. CP Avon Products Inc. tăng 7,2% khi nhà bán mỹ phẩm từng cửa này cho biết Andrea Jung sẽ từ chức Chủ tịch điều hành.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 Index giảm chưa tới 0,1% xuống 1.460,9 điểm,sau khi tăng tới 0,7%. Chỉ số này tăng 1,4% kể từ đầu tuần. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 34,9 điểm (0,3%), lên 13.610,15 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 12-2007. Khoảng 5,7 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 4,6% so với bình quân 3 tháng.

“Phiên giao dịch hôm nay tương tự những gì chúng ta thấy tuần trước, với đầu phiên tăng mạnh và giảm dần vào cuối ngày”, theo Frederic Dickson, người giúp quản lý khoảng 32 tỷ USD với tư các Giám đốc Chiến lược thị trường của D.A. Davidson & Co. ở Lake Oswego, Oregon. “Vẫn có nhiều đám mây đen trên bầu trời tài chính châu Âu, đe dọa cho những giao dịch ngắn hạn trong ngày”.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ thình lình rớt xuống 7,8% trong tháng 9, mức thấp nhất kể từ khi Tổng thống Obama lên nắm quyền vào tháng 1-2009, khi các nhà tuyển dụng tuyển nhiều người làm việc bán thời gian hơn. Nền kinh tế cung cấp thêm 114.000 việc làm, tương đương dự báo.

Dữ liệu việc làm hôm nay có thể sẽ là một lợi thế cho Tổng thống Obama trong cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình sắp tới với đối thủ chạy đua vào Nhà Trắng Mitt Romney.

Tại châu Âu, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy nói nước này vẫn chưa quyết định yêu cầu ứng cứu và bất kỳ quyết định nào cũng dựa trên lợi ích tốt nhất của Tây Ban Nha.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 16% trong năm nay khi các nhà ngân hàng trung ương từ Hoa Kỳ đến Trung Quốc tiến hành những bước đi kích thích nền kinh tế. Chỉ số này đã đạt mức cao nhất từ năm 2007 vào tháng trước khi FED công bố chương trình QE3.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất