CK Hoa Kỳ 5-9: Giảm lỗ nhờ hy vọng châu Âu

CK Hoa Kỳ 5-9: Giảm lỗ nhờ hy vọng châu Âu ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 5-9 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ giảm trong bối cảnh các nhà lãnh đạo châu Âu được chờ đợi sẽ công bố những biện pháp chống lại cuộc khủng hoảng nợ công.

CP Apple Inc. (AAPL) tăng 1,5% do đồn đoán công ty sẽ ra mắt một loại iPhone mới có màn hình lớn hơn và thân máy mỏng hơn. CP Morgan Stanley (MS) tăng 3,4% sau khi CP được CLSA Ltd. nâng đề cử.

CP Netflix Inc. giảm 6,4% khi Amazon.com Inc. đạt được một thỏa thuận với kênh truyền hình trả tiền Epix. CP Facebook Inc. (FB) giảm 1,8% xuống mức thấp kỷ lục sau khi Morgan Stanley hạ dự báo giá CP của công ty này.

Chỉ số S&P 500 mất 0,1% xuống 1.404,94 điểm, sau khi giảm tới 0,7%. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 54,9 điểm (0,4%), xuống 13.035,94 điểm. Khoảng 5,6 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ, thấp hơn 7,3% so với bình quân 3 tháng.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có kế hoạch ổn định châu Âu và loại bỏ những sự kiện rủi ro lớn khỏi danh sách chọn lựa, theo Frank Ingarra, người giúp quản lý 1,4 tỷ USD cho NorthCoast Asset Management LLC.
Chủ tịch ECB Mario Draghi nói ưu tiên của ECB là can thiệp vào thị trường trái phiếu và lấy lại kiểm soát đối với lãi suất và bảo đảm sự “sống sót” của đồng EUR.

Draghi sẽ triển khai kế hoạch mua trái phiếu với các ngân hàng quốc gia sau khi nói với các nhà chức trách rằng ông sẽ mua trái phiếu 3 năm của các chính phủ để giảm bớt chi phí vay mượn cho họ.

CK giảm trước đó khi Chỉ số Cung ứng của Hoa Kỳ giảm 3 tháng liên tiếp vào tháng 8, đợt giảm kéo dài nhất kể từ năm 2009. Tại Trung Quốc< dữ liệu cho biết hoạt động sản xuất đang giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 3-2009.

Chỉ số S&P 500 tăng 2% trong tháng 8, là đợt tăng theo tháng kéo dài nhất kể từ tháng 3, nhờ hy vọng vào hành động kích cầu của các ngân hàng trung ương.

CP ngành hàng hóa và công nghiệp giảm sâu nhất trong 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500. CP Caterpillar Inc. (CAT), nhà sản xuất máy móc xây dựng và khai khoáng lớn nhất thế giới, giảm 3,1% xuống 82,66USD.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất