CK Hoa Kỳ 5-10: Tăng theo dữ liệu kinh tế

CK Hoa Kỳ 5-10: Tăng theo dữ liệu kinh tế ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch vào lúc rạng sáng ngày 5-10 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tăng, giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 Index tăng liền 4 phiên liên tiếp, trong bối cảnh dữ liệu cho thấy số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp hơn dự báo, trong khi đơn đặt hàng các nhà máy nhiều hơn dự báo, và Ngân hàng Trung ường châu Âu (ECB) nói đã sẵn sàng cho việc mua trái phiếu.

Tất cả 10 nhóm chính trong chỉ số S&P 500 đều tăng. Tài chính và hàng hóa là nhóm CP tăng mạnh nhất, với ít nhất 1%, khi Bank of America Corp. (BAC) và Consol Energy Inc. (CNX) tăng hơn 3,3%.

CP Gap Inc. (GPS) và Target Corp. (TGT) tăng khi doanh số bán lẻ theo tháng vượt dự báo. CP Ryder System Inc. (R) tăng 6% sau khi được các nhà phân tích nâng đề xuất.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,7% lên 1.461,4 điểm. Chỉ số này đã tăng 1,4% từ đầu tuần đến nay. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 80,75 điểm (0,6%), đạt 13.575,36 điểm. Khoảng 6,1 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, cao hơn 2,2% so với bình quân 3 tháng.

“Trong vài tuần qua, chúng ta đã nghe về các gói kích cầu trên toàn cầu, và điều đó đang cho thấy một xu hương thay đổi trong các số liệu kinh tế của Hoa Kỳ”, theo Douglas Cote, Giám đốc Chiến lược thị trường của ING U.S. Investment Management - công ty đang quản lý 165 tỷ USD. “Niềm tin về việc làm, sản xuất,dịch vụ và tiêu dùng đều từ yếu sang mạnh”.

CK Hoa Kỳ tăng khi Bộ Lao động cho biết số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng 4.000 lên 367.000 vào tuần cuối tháng 9. Các nhà kinh tế dự báo 370.000. Đơn đặt hàng các nhà máy giảm 5,2% trong tháng 8, thấp hơn dự báo 5,9% của giới chuyên gia.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 16% trong năm nay. CK tăng khi Chủ tịch ECB Mario Draghi nói ECB đã sẵn sàng khởi động chương trình mua trái phiếu của các chính phủ ngay lập tức nếu các điều kiện được thỏa mãn.

Cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình đầu tiên giữa 2 ứng viên tổng thống đã mang về sự ủng hộ nhiều hơn cho ông Romney, theo khảo sát của CNN và CBS, sau khi ông này nói sẽ không chỉ định Bernanke là Chủ tịch FED nhiệm kỳ kế tiếp.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất