CK Hoa Kỳ 4-9: Apple kéo Nasdaq tăng mạnh

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng 4-9 (giờ VN), chỉ số Nasdaq Composite giảm mạnh do bị CP Apple Inc. (AAPL) kéo xuống sau khi đối thủ cạnh tranh ra mắt một loại điện thoại thông minh.

CK Hoa Kỳ 4-9: Apple kéo Nasdaq tăng mạnh ảnh 1
CP Apple, công ty có thị giá lớn nhất thế giới, chìm 4,2% tệ nhất kể từ tháng 1 năm nay. CP Delta Air Lines Inc. mất 5,2% sau khi hạ dự mục tiêu quý III. CP PulteGroup Inc. giảm 3,8% khi nhà ở rớt giá.

Chỉ số Nasdaq Composite mất 0,6%, giảm sâu nhất kể từ ngày 5-8. CP Apple chiếm tỷ trọng 8,7% của chỉ số này. Standard & Poor’s 500 Index giảm 0,1% xuống 2.000,72 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,1%, lên 17.078,28 điểm. Khoảng 5,4 tỷ CP được chuyền  trên các sàn, thấp hơn 3,1% so với bình quân 3 tháng.

Michael James, một giám đốc giao dịch chứng khoán của Wedbush Securities Inc, nói: "Việc ra mắt iPhone đã đóng góp nhiều tích cực cho giá CP Apple những tuần gần đây”.

CP Apple đã tăng 15 phiên trong 17 phiên giao dịch gần đây, tăng 9,3% kể từ ngày 7-8 để đạt mức kỷ lục 103,3USD hôm qua. Samsung Electronics Co. ra mắt một cặp smartphone Galaxy Note vào hôm nay.

Apple dẫn đầu khiến nhóm CP công nghệ trong chỉ số S&P 500 giảm 0,7%, nhiều nhất trong 10 nhóm chính của chỉ số này. Chỉ số Nasdaq 100 của các công ty công nghệ lớn giảm 0,6%, mức giảm sâu nhất kể từ ngày 5-8.

Chỉ số S&P 500 trước đó leo lên mức kỷ lục trong ngày giao dịch do có tin Tổng thống Nga Vladimir Putin đã vạch một kế hoạch hòa bình cho Ukraine sau khi đồng ý về những bước tiến tới một ngừng bắn ở miền Đông Ukraine.

Chỉ số này đạt kỷ lục vào hôm qua, sau khi tăng 3,8% trong tháng 8 để vượt mốc 2.000 điểm lần đầu tiên do những đồn đoán rằng FED sẽ giữ lãi suất ở mức thấp ngay cả khi nền kinh tế có dấu hiệu cải thiện.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.