CK Hoa Kỳ 4-7: S&P 500 cao nhất 2 tuần

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 4-7 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tăng, giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 đạt mức cao nhất 2 tuần lễ, trong bối cảnh dữ liệu việc làm tốt hơn dự báo.

CK Hoa Kỳ 4-7: S&P 500 cao nhất 2 tuần ảnh 1

CP Chipotle Mexican Grill Inc. tăng 3,5% nhờ các phân tích tích cực của giới chuyên gia. CP Time Warner Cable Inc. đãn đầu nhóm các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khi Macquarie Group Inc. dự báo một làn sóng thôn tính, sáp nhập.

CP Bank of America Corp. và Citigroup Inc. giảm khi Standard and Poor’s hạ bậc tín nhiệm 3 nhà cho vay châu Âu. CP Alcoa Inc. giảm 1,2% khi JPMorgan Chase & Co. hạ bậc mã này.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,1% lên 1.715,41 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 19-6. Chỉ số Dow Jones Industrial Average thêm 56,14 điểm (0,4%), lên 14.988,55 điểm. Khoảng 3,6 tỷ CP đã được giao dịch khi các thị trường CK Hoa Kỳ đóng cửa sớm vào lúc 1 giờ chiều (giờ địa phương). Các thị trường Hoa Kỳ sẽ đóng cửa vào ngày 4-7 (giờ Hoa Kỳ) để mừng ngày quốc khánh.

Chỉ số S&P 500 đã giảm 5,8% kể từ mức cao trong năm lập ngày 21-5. Chỉ số này đã tăng lại 2,7% từ mức thấp của tháng 6.

Số người thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 29-6 giảm xuống 343.000 người, thấp hơn mức dự báo. Số liệu khác cho biết trong tháng 6 các nhà tuyển dụng nhận thêm 188.000 việc làm.

Những dữ liệu này được đưa ra trước khi chính phủ có báo cáo việc làm hàng tháng vào ngày 5-7.

Sau khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa, quân đội Ai Cập đã hạ bệ Tổng thống Mohamed Mursi, đình chỉ hiến pháp và công bố một cuộc bầu cử sớm để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài ở đất nước này thời gian qua.

Quân đội nói hôm 1-7 rằng nếu Tổng thống Mursi không chấm dứt được khủng hoảng chính trị và đáp ứng yêu cầu của nhân dân trong vòng 48 giờ, họ sẽ tự hành động.

Ở Bồ Đào Nha, Thủ tướng Pedro Passos Coelho nói với cự tri rằng ông sẽ đoàn kết chính phủ sau khi Ngoại trưởng Paulo Portas, lãnh đạo liên minh thiểu số, từ chức.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.