CK Hoa Kỳ 4-4: Giảm theo thất vọng từ FED

CK Hoa Kỳ 4-4: Giảm theo thất vọng từ FED ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch vào lúc rạng sáng ngày 4-4, CK Hoa Kỳ giảm sau khi những thông tin từ cuộc họp của Cục Dự trữ liên ang Hoa Kỳ (FED) khiến nhà đầu tư thất vọng về việc sẽ có thêm những chính sách kích cầu mới.

Các công ty phụ thuộc nhiều vào tăng trưởng kinh tế dẫn đầu phiên giảm. CP các ngành năng lượng, tài chính và nguyên liệu thô trong chỉ ssoo S&P 500 giảm ít nhất 0,7%. CP Transocean Ltd. và Newmont Mining Corp. (NEM) giảm hơn 2,8% khi giá dầu và giá vàng cùng giảm.

CP General Motors Co. chìm 4,6% sau khi báo cáo doanh số xe hơi thấp hơn dự báo. Ngược lại, CP Apple (AAPL) Inc. tăng 1,7% lên mức giá kỷ lục mới sau khi 2 nhà phân tích nói CP này có thể sớm đạt giá trị 1.000USD.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,4% xuống 1.413,38 điểm. Chỉ số Dow JonesIndustrial Average mất 64,94 điểm (0,5%), còn 13.199,55 điểm, sau khi tăng chạm mức cao nhất kể từ tháng 12-2007 hồi hôm qua. Khoảng 6,8 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ, so với mức bình quân 7,5 tỷ CP trong 1 năm qua.

“Ai cũng muốn có thêm các biện pháp kích cầu”, theo James Dunigan, người giúp quản lý 107 tỷ USD với tư cách Giám đốc đầu tư tại Philadelphia của PNC Wealth Management. “Người ta thất vọng khi Chủ tịch FED nói kinh tế đang tăng trưởng tốt và hiện không cần thêm biện pháp kích cầu nào”.

Thị trường vốn giảm sâu hơn khi FED nói sẽ không đưa ra các biện pháp kích thích trừ phi kinh tế tệ hơn. FED tái khẳng định sẽ giữ lãi suất cận zero cho đến cuối năm 2014.

Trước đó CK giảm khi các số liệu của Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho thấy đơn đặt hàng của các nhà máy trong tháng 4 tăng 1,3% sau khi giảm 1,1% hồi tháng 1. Trước đó, các nhà quan sát dự báo mức tăng là 1,5%.

Chỉ số S&P 500 tăng đạt mức cao nhất kể từ tháng 5-2008 vào hôm qua khi ngành sản xuất tăng trưởng mạnh hơn dự báo. Chỉ số này tăng 12% trong quý I, là quý I tốt nhất kể từ năm 1998 khi các dữ liệu kinh tế tốt hơn dữ báo và nhà đầu tư tin rằng khu vực đồng EUR có thể vượt qua được cuộc khủng hoảng nợ.

Chỉ số KBW Bank Index (BKX) giảm 0,3%. CP JPMorgan Chase & Co. (JPM) giảm 1,5% xuống 45,12USD. CP Morgan Stanley giảm 2,2% xuống 19,37USD.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.