CK Hoa Kỳ 3-8: Giảm phiên thứ 4 liên tiếp

CK Hoa Kỳ 3-8: Giảm phiên thứ 4 liên tiếp ảnh 1

(ĐTTC) -  CK Hoa Kỳ giảm phiên thứ 4 liên tiếp khi đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng ngày 3-8 (giờ Việt Nam), trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) không có hành động gì để giảm thiểu tác động của cuộc khủng hoảng nợ công.

Cả ECB và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đều giữ nguyên các chính sách tiền tệ hiện tại trong cuộc họp hôm thứ năm, 1 ngày sau khi FED cũng giữ nguyên tình trạng, làm thất vọng những NĐT đã từng hy vọng sẽ có các biện pháp kích thích mới.

Việc không hành động của ECB và BoE đã khiến CK giảm mạnh vào đầu phiên, sau đó phục hồi một ít.
Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 92,18 điểm (0,71%), xuống 12.878,88 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 10,14 điểm (0,74%), còn 1.365 điểm. Chỉ số Nasdaq mất 10,44 điểm (0,36%), xuống 2.909,77 điểm.

Chủ tịch ECB Mario Draghi, trong một cuộc họp báo sau buổi họp, nói “ECB có thể thực hiện những hoạt động thị trường công khai với mức độ thích hợp để đạt mục tiêu của mình”.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của Charles Schwab & Co. nói “ECB nói mạnh miệng nhưng không đưa ra biện pháp tức thời nào để giải quyết cuộc khủng hoảng nợ”.

Số người xin trợ cấp thất nghiệp tại Hoa Kỳ tăng thêm 8.000 người vào tuần trước, theo báo cáo của Bộ Lao động, khớp với dự báo trước đó của giới chuyên gia.

Trong hôm nay, thị trường sẽ chờ đón con số chính thức về tình hình việc làm và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 7. Giới phân tích dự báo khoảng 100.000 việc làm được tuyển thêm (chỉ tăng 20.000 so với tháng 6) và tỷ lệ thất nghiệp vẫn giữ nguyên mức 8,2%.

Anh Khoa (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).