CK Hoa Kỳ 3-7: Ít thay đổi

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng 3-7 (giờ VN), CK Hoa Kỳ ít thay đổi, sau khi các chỉ số chính đạt kỷ lục vào hôm qua, trong bối cảnh các công ty tuyển dụng nhiều hơn dự báo tháng 6.

CK Hoa Kỳ 3-7: Ít thay đổi ảnh 1
CP Constellation (STZ) Brands Inc. tăng 2,3% sau khi nâng dự báo doanh thu. CP Rackspace Hosting Inc. tăng 6,3% sau khi trang TechCrunch đưa tin công ty có thể tư hữu hóa. CP Bank of America Corp. tăng 1,6% khi Deutsche Bank AG tư vấn khách hàng mua vào mã này.

Các mã hàng không giảm nhiều nhất trong chỉ số công nghiệp S&P 500 sau khi Delta Air Lines Inc. cho biết công suất dư thừa trong một số thị trường quốc tế buộc giá vé giảm hơn dự kiến.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 (SPX) tăng hơn 0,1% lên 1.974,62 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average thêm 20,17 điểm (0,1%), đóng cửa ở 16.976,24 điểm. Cả 2 chỉ số đều nới rộng kỷ lục đạt được hôm qua.

Chỉ số Russell 2000 Index của các công ty nhỏ mất 0,5% hôm nay sau khi tăng 0,8% vào hôm qua. Các thị trường Hoa Kỳ sẽ đóng cửa vào lúc 1 giờ chiều (giờ địa phương) vào ngày mai để ăn Lễ Độc lập.

“Các dấu hiệu trên cho thấy chúng ta đang lấy lại đà trong nửa cuối năm” - Jim McDonald , Giám đốc chiến lược đầu tư tại Northern Trust Corp, cho biết. Công ty của ông quản lý khoảng 915 tỷ USD tài sản, nói. 

Chỉ số S&P 500 dao động trong khoảng 0,21% vào hôm nay, mức dao động trong ngày thấp nhất kể từ năm 1993. Khoảng 5,2 tỷ USD đã được chuyền tay trên các sàn hôm nay, thấp hơn 13% so với bình quân 3 tháng.

Các công ty Hoa Kỳ đã thêm 281.000 việc làm trong tháng 6, cao hơn nhiều so với dự báo 205.000 của giới chuyên gia. Tuy nhiên, dữ liệu chính thức của Bộ Lao động về việc làm phải đợi đến mai mới được công bố.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.